Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 9 (Mở rộng)

03/10/2021 05:37 97 lượt xem

Sáng 01/10. BCH Đảng bộ huyện Quang Bình tổ chức Hội nghị lần thứ 9 (mở rộng) nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Hội nghị có các đồng chí trong Đoàn công tác của tỉnh Hà Giang phụ trách đơn vị huyện Quang Bình; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, lãnh đạo các cơ quan, Ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội huyện. Đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Quang Bình chủ trì Hội nghị.

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 9 (Mở rộng)
Bí thư Huyện ủy Triệu Tài Phong phát biểu tại Hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm, BTV Huyện ủy Quang Bình tiếp tục tập trung lãnh, chỉ đạo quyết liệt thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT - XH, QP - AN. Trong số 23 chỉ tiêu chủ yếu năm 2021, có 6 chỉ tiêu đạt 100% trở lên, 7 chỉ tiêu đạt trên 65%, 01 chỉ tiêu đạt dưới 50% và 9 chỉ tiêu đánh giá cuối năm. Huyện đã chủ động triển khai sản xuất nông nghiệp theo khung thời vụ đảm bảo tiến độ, hiệu quả; tính đến hết 31/8/ 2021 toàn huyện đạt 226 tiêu chí/14 xã, bình quân đạt 16,1 tiêu chí/xã. Riêng xã Tân Nam và Yên Thành đạt 15/19 tiêu chí và dự kiến 2 xã sẽ hoàn thành tiêu chí NTM trong năm 2021; thực hiện hỗ trợ nhà ở cho người có công, cựu chiến bình nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở. Kết quả thẩm định và phê duyệt 69 hộ, đến nay 69/69 hộ đã hoàn thành nhà ở và đưa vào sử dụng đúng tiến độ. Đối với Chương trình cải tạo vườn tạp giai đoạn 2021 - 2025 có 559 hộ đăng ký tham gia thực hiện (trong đó 300 hộ nghèo, cận nghèo 259 hộ). tính đến hết 31/8/ 2021 toàn huyện có 80 hộ đủ điều kiện vay vốn, về hỗ trợ nuôi trồng thủy sản đã triển khai hỗ trợ được 21,62/33ha với 629.030 con giống tại 14/15 xã, thị trấn... Chỉ đạo bà con nhân dân tập trung sản xuất các loại cây trồng vụ Đông Xuân và vụ Hè thu... Tổng thu ngân sách 9 tháng đầu năm 2021 ước đạt 513,843/514,19 tỷ đồng, đạt 99% kế hoạch giao, thu ngân sách trên địa bàn 51,319/76,768 tỷ đồng đạt 66,85% kế hoạch huyện giao. Riêng thu thuế và phí 50,212 tỷ đồng, đạt 67,79% kế hoạch huện giao… làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid - 19, dịch tả lợn Châu Phi, dịch bệnh viên da nổi cục ở trâu, bò, tổ chức tiêm vaccin phòng chống dịch Covid -19 cho nhân dân; lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, có chuyển biến tích cực, chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời... Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau tha gia thảo thảo luận, trình bày quan điểm quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu phát triển KT- XH đã đề ra và và đưa ra các kiến nghị, đề xuất, giải pháp thực hiện nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021.

Phát biểu kết luận đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Quang Bình yêu cầu trong thời gian tới tập trung xây dựng hệ thống chính trị trong công tác xây dựng Đảng, cần đánh giá phân loại đảng viên cuối năm và gắn với việc phát triển đảng viên; cần tổ chức đánh giá thực hiện các kế hoạch, đề án, phương án đã và đang thực hiện, xây dựng kế hoạch để tổ chức ngày hội đại đoàn kết, giao UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát và đánh giá cụ thể các chỉ tiêu phát triển KT-XH chỉ tiêu đạt và chưa đạt, tổ chức đánh giá cụ thể về việc thực hiện cải cách hành chính công từ huyện đến cơ sở, tập trung giải quyết tốt việc giải quết đơn thư, khiếu nại; tiếp tục duy trì và thực hiện ngà thứ 7 vì nông thôn mới, nhất là đới với xã Tân Nam và Yên Thành, giao Ban Tổ chức, Phòng Nội nội vụ huyện tổ chức tham mưu cho huyện trong công tác luôn chuyển cán bộ. Làm tốt công tác tuên truền vận động nhân dân thực hiện Chương trình cải tạo vườn tạp, gắn với nuôi trồng thủy sản tại các xã, thị trấn.

Hoàng Tuấn