Văn hóa - Xã hội

07/09/2018 00:00 86 lượt xem

Ngày 06-07/9, UBND huyện Quang Bình đã tổ chức Hội thi tuyên truyền Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2018 tại xã Tiên Nguyên và Bản Rịa. Đến dự, chỉ đạo và khai mạc Hội thi tại xã Tiên Nguyên có đồng chí Chẳng Thị Liên - Ủy viên BCH Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia, giai đoạn 2016 - 2020 huyện; cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã.

Các đội thi trả lời câu hỏi tìm hiểu kiến thức về chương trình mục tiêu

Quốc gia giảm nghèo bền vững tại xã Tiên Nguyên

Các đội thi trả lời câu hỏi tìm hiểu kiến thức về chương trình mục tiêu

Quốc gia giảm nghèo bền vững tại xã Bản Rịa

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội thi đề nghị Ban giám khảo cần phát huy tinh thần trách nhiệm, chấm điểm một cách công minh, khách quan trung thực và chất lượng. Đối với các đội thi phải phát huy tốt lòng nhiệt tình, chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm, kiến thức, cách làm hay trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững; cấp ủy, chính quyền xã tăng cường hơn nữa trong công tác lãnh, chỉ đạo đối với chương trình giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Các đội thi biểu diễn tiểu phẩm tại xã Bản Rịa

Tham dự hội thi tại xã Tiên Nguyên có 13 đội đến từ 13 thôn; tham dự Hội thi tại xã Bản Rịa có 04 đội của 04 thôn đại diện cho các hộ gia đình trên địa bàn xã. Các đội tham gia trải qua 2 phần thi bao gồm: Thi trả lời câu hỏi tìm hiểu kiến thức về chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững và thi biểu diễn tiểu phẩm.

Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho Thôn Hòa Bình; 02 Giải nhì cho

thôn Xuân Hồng, thôn Tây Sơn

Kết thúc Hội thi tại xã Tiên Nguyên Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho Thôn Hòa Bình; 02 Giải nhì cho thôn Xuân Hồng, thôn Tây Sơn; 03 giải ba cho thôn Nậm Cài, thôn Thượng Bình, Thôn Quang Sơn; 07 giải khuyến khích cho các đội còn lại.

Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thôn Bản Măng; giải nhì cho thôn Bản Thín; giải ba cho thôn Bản Rịa và thôn Minh Tiến

Kết thúc Hội thi tại xã Bản Rịa, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho thôn Bản Măng; 01 giải nhì cho thôn Bản Thín; 02 giải ba cho thôn Bản Rịa và thôn Minh Tiến.

Thông qua Hội thi nhằm tuyên truyền và triển khai thực hiện việc giảm nghèo bền vững, góp phần tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời, qua các phần thi sẽ nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân dân về chương trình giảm nghèo bền vững.