Đoàn kiểm tra của BTV Huyện ủy Quang Bình làm việc với xã Tiên Nguyên

06/10/2021 03:40 82 lượt xem

Tiếp tục thực hiện Chương trình công tác của BTV Huyện ủy Quang Bình. Ngày 05/10, Đoàn kiểm tra của BTV Huyện ủy do đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trường đoàn, cùng các thành viên trong đoàn công tác đã có buổi làm việc với xã Tiên Nguyên nhằm kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng cấp cơ sở và hồ sơ sau Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020-2025; công tác hoạt động 2 Ban chỉ đạo; công tác xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh; công tác kiểm tra, giám sát và công tác phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2021.

Đoàn kiểm tra của BTV Huyện ủy Quang Bình làm việc với xã Tiên Nguyên
Bí thư Huyện ủy Triệu Tài Phong phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra

Tại buổi kiểm tra các đại biểu Đoàn công tác đã tham gia, trao đổi góp ý với xã về các cách thức lưu trữ, các văn bản, Nghị Quyết của Đảng, hồ sơ sau Đại hội và Chương trình hành động... Phát biểu trao đổi tham gia đóng góp ý kiến, đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã trong 9 tháng đầu năm, xã cần nghiêm túc tiếp thu các ý kiến tham gia đóng góp của Đoàn công tác, đồng thời đồng chí yêu cầu trong thời gian tới đối với các ban, ngành, đoàn thể huyện cần có sự hướng dẫn cụ thể đối với cơ sở, trong thực hiện nhiệm vụ của từng ngành. Đối với cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của huyện, xã tới cán bộ, đảng viên và nhân dân; xây dựng kế hoạch kiểm tra các Chi bộ, thôn; làm tốt công tác phát triển đảng viên; rà soát cụ thể các chỉ tiêu phát triển kinh tế, cần có giải pháp các chỉ tiêu đạt thấp. Xã cần phát triển cây chè là cây mũi nhọn của địa phương, tạo thành thương hiệu chè chất lượng, đồng thời nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế, tiếp tục tăng cường chỉ đạo thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp đối với các hộ dân; chỉ đạo các thôn đăng ký diện tích cây trồng vụ Đông, phát huy tốt vai trò của Hội nghệ nhân dân gian người có uy tín trong thôn. Xây dựng kế hoạch chỉ đạo các thôn tổ chức thành công Ngày hội đại đoàn kết gắn với phòng chống dịch bệnh Covid - 19.

Hoàng Tuấn