Đoàn kiểm tra công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ và chính sách hậu phương quân đội làm việc tại Quang Bình

03/06/2021 05:23 69 lượt xem

Ngày 01/6, Đoàn kiểm tra công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ và chính sách hậu phương quân đội do đồng chí Sùng Đại Hùng, Giám đốc Sở Lao động TBXH và Xã hội làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Quang Bình. Dự buổi làm việc có đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch T.Tr UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện, các xã, thị trấn.

Xác định công tác chính sách hậu phương quân đội là một nhiệm vụ chính trị quan trọng của cấp uỷ, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện. Ngay từ đầu đã kiện toàn Ban chỉ đạo 24 huyện và Hội đồng chính sách xã, thị trấn; tổ chức phân công cho các cơ quan thành viên triển khai kế hoạch thực hiện sát với tình hình thực tiễn, công tác lãnh, chỉ đạo được duy trì thường xuyên, liên tục; chú trọng bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ lãnh đạo và đội ngũ chuyên môn trực tiếp làm công tác chính sách; làm tốt công tác quản lý hồ sơ và những thông tin phục vụ cho việc tìm kiếm, quy tập và lập bản đồ hài cốt liệt sỹ. Đến nay toàn huyện đã hoàn thành việc kết luận địa bàn ở 135 thôn, tổ dân phố, 15/15 xã, thị trấn và cấp huyện, qua rà soát trên địa bàn huyện đang quản lý là 230 liệt sỹ, trong đó 84/230 liệt sỹ đã biết thông tin nơi an táng; công tác chi trả trợ cấp một lần cho cho 07 đối tượng được hưởng theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ được thực hiện chặt chẽ, kịp thời, chính xác với kinh phí trên 33 triệu đồng; chi trả cho các đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ tại Campuchia cho 1.362 đối tượng với tổng kinh phí trên 5 tỷ đồng; chi trả chính sách dân công hoả tuyến cho 6.516 đối tượng với tổng kinh phí trên 13 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Sùng Đại Hùng, Giám đốc Sở Lao động TBXH đánh giá cao công tác thực hiện nhiệm vụ của Ban chỉ đạo và các thành viên, bên cạnh đó đề nghị trong thời gian tới Ban chỉ đạo tiếp tục phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, hướng dẫn cán bộ cấp cơ sở trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; tiếp tục xác minh thông tin, bổ sung danh sách và những thông tin mới nhất về hài cốt liệt sỹ, nơi chôn cất ban đầu trên địa bàn; phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, cơ quan chức năng tiếp tục xét duyệt hồ sơ và thực hiện việc chi trả cho các đối tượng theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ phấn đấu đảm bảo tiến độ và đúng đối tượng; thường xuyên tổ chức rút kinh nghiệm và thực hiện báo cáo đúng thời gian quy định.