Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra các công trình dự kiến xây dựng trên địa bàn xã Tân Bắc

27/09/2021 01:19 144 lượt xem

Sáng ngày 24/9, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra thực tế các công trình dự kiến xây dựng trên địa bàn xã Tân Bắc. Cùng đi có lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, cấp ủy, chính quyền địa phương.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Trung Ngọc cùng Đoàn công tác kiểm tra tại cụm công nghiệp Tân Bắc
Đoàn công tác của huyện kiểm tra khu vực dự kiến xây dựng khu diễn xướng của người dân tộc Pà Thẻn, tại thôn My Bắc

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tại khu quy hoạch xây dựng “Cụm công nghiệp 2” trên địa bàn xã; kiểm tra tiến độ san gạt mặt bằng tại Cụm công nghiệp đã quy hoạch; khu vực dự kiến xây dựng thị tứ của xã Tân Bắc. Thực địa khu vực xây dựng khu diễn xướng của người dân tộc Pà Thẻn. Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Chủ tịch UBND yêu cầu ngành chuyên môn phối hợp với xã, xác định ranh giới khu “Cụm công nghiệp 2” để Thường trực UBND huyện có định hướng các doanh nghiệp đăng ký vào xây dựng nhà máy. Đối với tiến độ thi công san gạt mặt bằng tại cụm công nghiệp đã quy hoạch, đồng chí đề nghị ngành chuyên môn đôn đốc đơn vị thi công sớm hoàn thiện để bàn giao mặt bằng cho Doanh nghiệp. Với chủ trương cho xây dựng khu diễn sướng Pà Thẻn, cần có bản vẽ cụ thể, chi tiết, tham mưu cho Thường trực UBND huyện việc quy hoạch khu diễn sướng phải nâng tầm Quốc gia, là điểm nhấn cho du lịch huyện Quang Bình nói riêng, tỉnh Hà Giang nói chung.

Đức Trọng