Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và các đại biểu dâng hoa, dâng hương tại Tượng đài Bác Hồ và Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên

15/10/2020 09:43 52 lượt xem

Nằm trong chương trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, sáng ngày 15/10, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và 323 Đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 70 nghìn đảng viên trong toàn Đảng bộ về dự Đại hội, đã tham dự Lễ dâng hoa báo công tại Tượng đài Bác Hồ trong khuôn viên Tỉnh ủy và viếng Liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên. Đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hà Giang khóa XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn.

Cùng dự Lễ dâng hương có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh báo cáo tóm tắt những thành tích nổi bật trong thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 trước Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trước Tượng đài Bác Hồ, Đoàn đại biểu đã báo cáo tóm tắt những thành tích nổi bật trong thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Nhiệm kỳ 2015 - 2020, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Trung ương Đảng, Chính phủ, Quốc hội, Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, sự phối hợp, giúp đỡ của các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh đã tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, phát huy nội lực và chủ động, sáng tạo, vận dụng linh hoạt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước vào điều kiện thực tiễn của tỉnh, tạo sự đồng thuận cao về nhận thức và hành động, quyết tâm phấn đấu đi lên và giành được những thắng lợi quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực.

Toàn cảnh Lễ dâng hoa báo công Bác tại Tượng đài Bác Hồ trong khuôn viên Tỉnh ủy.

Trước anh linh của Bác, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh đã thay mặt hơn 70 nghìn đảng viên của Đảng bộ tỉnh Hà Giang hứa sẽ tiếp tục học tập và làm theo những điều Bác căn dặn khi Người đến thăm tỉnh Hà Giang năm 1961; nghiêm túc thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác gắn với thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ra sức thi đua lập thành tích chào mừng và tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020 - 2025 hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh đặt vòng hoa viếng các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên.

Các đồng chí: Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh Vàng Seo Cón dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thắp nén nhang thơm lên phần mộ các liệt sỹ.

Ngay sau Lễ báo công với Bác, tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, Đoàn đại biểu đã kính cẩn đặt vòng hoa, thắp nén hương thơm bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.