Văn hóa - Xã hội

Đoàn thanh tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 làm việc tại Quang Bình

13/06/2017 00:00 202 lượt xem

Nhằm kịp thời nắm bắt tình hình tổ chức thi, giúp cơ quan quản lý, tổ chức, cá nhân tham gia kỳ thi thực hiện đúng quy chế thi THPT Quốc gia và các văn bản liên quan đến kỳ thi. Ngày 12/6, Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Hà Giang do đồng chí Nguyễn Thế Bình, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang làm Trưởng đoàn đã có buổi thanh, kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia tại Quang Bình. Dự buổi làm việc có đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch UBND huyện; các thành viên Ban chỉ đạo cấp huyện.

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 tại huyện Quang Bình, trước đó ngày 16/5/2017 Ban chỉ đạo thi cấp huyện đã tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị tại 02 điểm thi: THPT Quang Bình, THPT Xuân Giang, kịp thời chỉ đạo các thành viên Ban chỉ đạo, các đơn vị trường học đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị các điều kiện để tổ chức kỳ thi. Kiểm tra hệ thống điện chiếu sang tại các phòng thi, chỉ đạo Điện lực huyện phối hợp với các trường sửa chữa lại hệ thống điện, bố trí mỗi địa điểm 01 máy nổ dự phòng khi mất điện. Qua đó trường THPT Xuân Giang, THPT Quang Bình, Trung tâm GDNN – GDTX hoàn thiện hệ thống hồ sơ, sổ sách, các điều kiện phục vụ kỳ thi, đảm bảo 100% thí sinh đủ điều kiện tham gia dự thi; Công an huyện đã xây dựng kế hoạch bảo vệ an ninh, trật tự, an toàn trong kỳ thi tại 02 điểm thi; bố trí 02 cán bộ y tế đảm bảo công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ giáo viên làm nhiệm vụ coi thi và học sinh tham gia thi; kiểm tra tu sửa đảm bảo giao thông thông suốt tại các tuyến đường, đảm bảo thông tin liên lạc, đường truyền internet trong kỳ thi.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thế Bình, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban chỉ đạo thi cấp huyện, qua đó đồng chí cũng yêu cầu các trường cần tiếp tục cho học sinh ôn thi theo đúng kế hoạch đã đề ra, đối với thí sinh tự do các trường cần phải chủ động hướng dẫn cụ thể, kỹ lưỡng về các thủ tục hồ sơ trước khi thi. Đồng thời cần trú trọng tới công tác phục vụ trong kỳ thi đặc biệt là công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và sự phối hợp giữa các ngành trong Ban chỉ đạo thi cấp huyện.