Hướng tới bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp 2021

Họp Tiểu ban thông tin tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV

19/04/2021 08:47 50 lượt xem

Ngày 19/4, UBND huyện Quang Bình tổ chức họp Tiểu ban thông tin tuyên truyền thông tin bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự có lãnh đạo các xã, thị trấn, các thành viên Tiểu ban TTTT bầu cử. Đồng chí Chẳng Thị Liên, Ủy viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch T.Tr UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-UBBC ngày 28/01/2021, của Ủy ban Bầu cử huyện Quang Bình về triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Tiểu ban thông tin tuyên truyền bầu cử đã tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức thông qua các buổi sinh hoạt Chi bộ, thôn, tổ; treo cờ, khẩu hiệu, băng zôn; tập trung tuyên truyền tại các phiên chợ của các xã, thị trấn và trên các phương tiện thông tin đại chúng. Qua đó, tập trung thông tin tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026; tuyên truyền về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức và hoạt động của Quốc hội theo Hiến pháp 2013, Luật tổ chức Quốc hội; Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, Luật tổ chức chính quyền địa phương…

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch T.Tr UBND huyện đề nghị các thành viên Tiểu ban thông tin tuyên truyền cần phát huy tính chủ động trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ được phân công và theo lĩnh vực ngành phụ trách; tăng cường bám nắm cơ sở trong việc triển khai các hoạt động thông tin tuyên truyền về cuộc bầu cử; thường xuyên báo cáo kết quả theo tuần; tiếp tục nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội về cuộc bầu cử theo phương thức tăng dần, kịp thời định hướng tư tưởng trước những vấn đề nổi cộm, đấu tranh phản bác luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, cơ hội chính trị chống phá cuộc bầu cử; tăng cường công tác tuyên truyền đến nhân dân trên địa bàn và vận động nhân dân tham gia bầu cử đầy đủ, nghiêm túc; chuẩn bị các phương án nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu trong thời gian bầu cử; tăng cường đảm đảm ANTT - ATGT trên địa bàn trước, trong và sau bầu cử.