Hướng tới bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp 2021

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hà Giang Lương Văn Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Bản Rịa

21/05/2021 10:29 87 lượt xem

Ngày 20/5, đồng chí Lương Văn Đoàn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hà Giang đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Bản Rịa. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư T.Tr Huyện ủy; lãnh đạo Ban Tổ chức - Nội vụ huyện, cấp ủy, chính quyền xã.

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lương Văn Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Bản Rịa

Qua kiểm tra thực tế tại các điểm bầu cử, nghe báo cáo nhanh của xã, đồng chí Lương Văn Đoàn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị mọi điều kiện cho cuộc bầu cử của xã Bản Rịa. Qua đó, để làm tốt nhiệm vụ trong thời gian còn lại đến ngày bầu cử, đồng chí đề nghị: Xã cần vận động nhân dân chủ động thay cờ đã cũ, hỏng, rách dọc tuyến đường trung tâm xã tạo khí thế sôi nổi của ngày hội toàn dân; vệ sinh môi trường xung quanh sạch sẽ; có phương án chủ động đối phó với thiên tai, bão lũ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên địa bàn với nhiều hình thức đa dạng để nhân dân nắm và hiểu rõ quyền lợi, trách nhiệm của cử tri để chủ động đi bầu cử vào ngày 23/5/2021; có những phương án dự phòng, hòm phiếu phụ để những cử tri cách ly tại nhà bỏ phiếu đúng thời gian quy định; tại những điểm bầu cử của địa phương cần hướng dẫn người dân về các biện pháp giữ khoảng cách đảm bảo phòng chống dịch, phát khẩu trang và đề nghị các cử tri đi bầu cử nghiêm túc thực hiện theo khẩu hiệu 5K của Bộ Y tế; chủ động đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau ngày bầu cử. Quyết tâm phấn đấu 100% cử tri của địa phương đi bầu cử, phấn đấu cùng tỉnh Hà Giang nói chung và huyện Quang Bình nói riêng thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.