Chuyên mục cải cách hành chính

Công an Hà Giang triển khai việc thí điểm phân cấp công tác đăng ký, cấp, thu hồi biển số phương tiện giao thông tại huyện Quang Bình

05/10/2022 15:41 748 lượt xem

Căn cứ điện số 4805/V01-P3, ngày 25/08/2022 của Văn phòng Bộ Công an về việc thông báo chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về phân cấp đăng ký xe mô tô cho công an cấp xã. Căn cứ Quyết định số 6931/QĐ-BCA-C08, ngày 21/09/2022 của Bộ Công an về việc thí điểm phân cấp công tác đăng ký xe.

Công an Hà Giang triển khai việc thí điểm phân cấp công tác  đăng ký, cấp, thu hồi biển số phương tiện giao thông tại huyện Quang Bình

Ngày 01/10/2022 tại trụ sở Công an xã Xuân Giang, Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với Công an huyện Quang Bình tổ chức thí điểm phân cấp công tác đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, quân đội, cá nhân trên địa bàn. Tổ chức thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe hết niên hạn sử dụng, xe hỏng không sử dụng được của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc nơi cư trú tại địa phương. Do công tác chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước đó nên ngày đầu tiên thí điểm người dân bắt đầu đến làm thủ tục, mọi việc diễn ra rất thuận lợi.

Theo thông báo, thời gian tổ chức thực hiện từ ngày 01/10/2022 đến ngày 21/05/2023 tại trụ sở Công an các xã:Yên Thành, Tân Nam, Yên Hà, Tân Trịnh, Tiên Nguyên, Tân Bắc, Xuân Giang, Vĩ Thượng.

Minh Tuân