Quy hoạch của huyện

Họp lấy ý kiến vào Đồ án quy hoạch chung đô thị huyện Quang Bình

27/07/2023 16:20 239 lượt xem

Ngày 26/07, UBND huyện đã tổ chức Họp lấy ý kiến vào Đồ án quy hoạch chung đô thị huyện Quang Bình. Dự có đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó Giám đốc Sở Xây dựng; đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư T.Tr Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Thường trực HĐND – UBND huyện; đơn vị tư vấn; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn và lãnh đạo 02 xã Tân Bắc, Xuân Giang.

Họp lấy ý kiến vào Đồ án quy hoạch chung đô thị huyện Quang Bình
Đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó Giám đốc Sở Xây dựng phát biểu tại cuộc họp

Tại đây, đơn vị tư vấn đã báo cáo quy hoạch chung đô thị Xuân Giang, huyện Quang Bình đến năm 2035, định hướng đến năm 2050 và Quy hoạch chung đô thị Tân Bắc, huyện Quang Bình đến năm 2035, định hướng đến năm 2050. Trong đó đưa ra các hạng mục cụ thể như: Lý do và sự cần thiết lập quy hoạch; Mục tiêu lập quy hoạch; cơ sở, phạm vi, quy mô lập quy hoạch; hiện trạng sử dụng đất, dân số, hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật; nhận định các vấn đề cần nghiên cứu; tính chất đô thị và các dự báo phát triển; định hướng phân khu các khu vực phát triển kinh tế, hệ thống các trung tâm; quy hoạch sử dụng đất, hệ thống hạ tầng kỹ thuật, đánh giá quỹ đất công cộng, văn hoá, dịch vụ đô thị…

Đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu trao đổi tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Xây dựng và Lãnh đạo huyện Quang Bình đề nghị đơn vị tư vấn cần tiếp thu ý kiến các ngành, các xã, chỉnh sửa phù hợp với điều kiện thực tế. Phối hợp chặt chẽ với các phòng chuyên môn của huyện, thường xuyên trao đổi, báo cáo để đưa ra phương án điều chỉnh hợp lý nhất; đơn vị tư vấn cần xuống kiểm tra, khảo sát thực tế tại 02 xã để có sự điều chỉnh phù hợp.

Trung Hậu