Chiến lược phát triển kinh tế

Quang Bình tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức khởi sự doanh nghiệp

23/08/2018 00:00 247 lượt xem

Ngày 22/8, Trung tâm dịch vụ việc làm thuộc Sở LĐTB&XH phối hợp với Huyện đoàn Quang Bình tổ chức lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức khởi sự doanh nghiệp cho 130 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) 15 xã, thị trấn. Dự có lãnh đạo Trung tâm dịch vụ việc làm thuộc Sở LĐTB&XH tỉnh; đồng chí Phùng Viết Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Trong thời gian 02 ngày (từ 22 - 23/8) các học viên được truyền đạt những kiến thức và kỹ năng cơ bản về việc bắt đầu tạo lập một công việc kinh doanh mới; cách tiếp cận, loại hình lựa chọn vì kế sinh nhai hoặc trên cơ sở kiến thức nghề nghiệp; phạm vi khởi sự ở thị trường trong hay ngoài nước; phương pháp quản lý, thuyết trình các vấn đề, tìm kiếm nhà đầu tư.  Đồng thời, nghiên cứu, phân tích thị trường, thế mạnh, điểm yếu, cơ hội và nguy cơ để phát triển ý tưởng kinh doanh. Giới thiệu một số mô hình khởi nghiệp thành công tại tỉnh Hà Giang như: Nuôi gà đông tảo, trồng rau an toàn, làm giàu tư cây chè, đam mê nghề trồng hoa hồng. Tại các buổi học, các học viên còn được đóng góp ý kiến, trao đổi trực tiếp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức sản xuất, kinh doanh. Đây là những nội dung thiết thực giúp ĐVTN có thêm nền tảng vững chắc khi bắt tay khởi nghiệp, duy trì, nhân rộng mô hình kinh tế đúng hướng, sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tế hiện nay.