Chiến lược phát triển kinh tế

Tập huấn các bước thành lập, hoạt động cho các HTX toàn thôn và thôn kiểu mẫu gắn với tổ chức lại sản xuất

15/09/2017 00:00 307 lượt xem

Sáng ngày 15/9. UBND huyện Quang Bình phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện tổ chức lớp tập huấn các bước thành lập, hoạt động cho các HTX toàn thôn và thôn kiểu mẫu gắn với tổ chức lại sản xuất cho các cán bộ địa chính nông nghiệp, các thành viên Hội đồng quản trị các HTX toàn thôn và Ban quản lý các thôn kiểu mẫu gắn với tổ chức lại sản xuất trên địa bàn huyện.

Tại buổi tập huấn các thành viên được cán bộ Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện hướng dẫn và thông qua các bước thực hiện thành lập HTX toàn thôn và thôn kiểu mẫu gắn với tổ chức lại sản xuất. Theo đó, quy trình thành lập HTX toàn thôn cần phải thực hiện qua 10 bước, trong đó cần xác định được các đối tượng cần hợp tác; điều kiện sản xuất kinh doanh địa phương; thuận lợi khó khăn trong hoạt động của HTX… Đối với mô hình thôn kiểu mẫu, được triển khai thí điểm tại các xã điểm xây dựng nông thôn mới và xã phát triển toàn diện là: Bằng Lang, Xuân Giang, Vĩ Thượng và Bản Rịa dựa trên 11 tiêu chí gắn với thôn kiểu mẫu (Có chỉnh sửa bổ sung phù hợp với thôn bản, tổ dân phố thực hiện). Thông qua buổi tập huấn sẽ giúp cho các cán bộ địa chính nông nghiệp, các thành viên Hội đồng quản trị các HTX toàn thôn trên địa bàn và Ban quản lý các thôn kiểu mẫu gắn với tổ chức lại sản xuất có cơ sở pháp lý, cũng như nắm bắt chuyên môn, cách thức thực hiện các tiêu chí trên địa bàn mình phụ trách thực hiện đem lại hiệu quả cao.