Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại đơn vị huyện Quang Bình tiếp xúc cử tri tại xã Tiên Nguyên

20/01/2022 15:19 86 lượt xem

Ngày 20/01, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại đơn vị huyện Quang Bình có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Tiên Nguyên. Dự có buổi tiếp xúc có các ông bà: Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện - Tổ trưởng; Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Phù Thị Hương, giáo viên trường Mầm non xã Tân Bắc; cùng đi có đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo MTTQ và các phòng, ban, chuyên môn huyện.

Đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện - Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại đơn vị huyện Quang Bình phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri xã Tiên Nguyên

Tại buổi TXCT, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới các cử tri xã Tiên Nguyên về kết quả Kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, các bậc cử tri xã đã đề xuất, kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND tỉnh một số vấn đề như: Đề nghị tỉnh tiếp tục chỉ đạo ngành điện đóng điện lưới Quốc gia tại 04 thôn, hiện nay đường dây đã kéo song tuy nhiên chưa đóng điện; tiếp tục đầu tư các hạng mục công trình về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã; đề nghị tỉnh sớm cho chủ trương thi công tuyến đường từ thôn Hòa Bình đi thôn Xuân Hòa, triển khai đầu tư xây dựng nhà bán trú Tiểu học, THCS Tiên Nguyên để hoàn thiện các tiêu chí về xây dựng trường chuẩn; đề nghị tỉnh, huyện đầu tư nâng cấp Trạm phát sóng điện thoại tại thôn Thượng Bình và Hạ Bình, sớm quy hoạch bãi rác thải của Trung tâm xã Tiên Nguyên...

Các bậc cử tri xã đề xuất, kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND tỉnh

Trên cơ sở những ý kiến, kiến nghị của các cử tri, với trách nhiệm của mình, các đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo huyện Quang Bình và UBND xã, các ngành chuyên môn đã trực tiếp giải đáp, làm rõ nội dung, ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết; đồng thời các đại biểu tiếp thu và tổng hợp những ý kiến của các cử tri để chuyển đến cơ quan, chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết trong thời gian tới. Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhầm Dần đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã tặng 10 xuất quà cho 10 hộ nghèo, mỗi xuất quà trị giá 500.000 đồng.

Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng 10 xuất quà cho 10 hộ nghèo trên địa bàn xã Tiên Nguyên

Hoàng Tuấn