Hướng tới bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp 2021

Quang Bình tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất

04/02/2021 09:58 52 lượt xem

Chiều ngày 04/02, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Quang Bình đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, thỏa thuận về cơ cấu thành viên, số lượng người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo Ban xây dựng Đảng, Thường trực HĐND huyện, cùng đại diện HĐND các xã, thị trấn.

Tại Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, Thường trực HĐND huyện đã thông qua dự kiến cơ cấu, số lượng, thành phần những người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó số lượng đại biểu HĐND huyện khóa IV là 33 đại biểu, thành phần gồm: Các cơ quan Đảng, khối chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể, lực lượng vũ trang và đại biểu 15 xã, thị trấn. Trong đó cơ cấu kết hợp: Đại biểu là Ủy viên BCH Đảng bộ huyện là 18 đại biểu, tái cử là 14 đại biểu, dân tộc thiểu số 25 đại biểu, phụ nữ 14 đại biểu, đại biểu tuổi trẻ là 08 đại biểu, đại biểu ngoài Đảng giới thiệu 10% trở lên.

Thường trực HĐND huyện thông qua báo cáo số lượng, cơ cấu thành phần người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tại Hội nghị các đại biểu đã nhất trí cao và biểu quyết với dự kiến cơ cấu, số lượng, thành phần những người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện Quang Bình khóa IV, nhiệm 2021 - 2026.