Lễ khánh thành Nhà văn hóa cộng đồng thôn Mác Thượng

21/07/2022 09:34 158 lượt xem

Tối 20/7, UBND xã Tân Trịnh đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà văn hóa cộng đồng thôn Mác Thượng và đêm nhảy lửa của dân tộc Pà Thẻn. Đến dự có đồng chí Tăng Trung In, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; cấp ủy chính quyền xã và đông đảo bà con nhân dân trong xã.

Lễ khánh thành Nhà văn hóa cộng đồng thôn Mác Thượng
Lãnh đạo UBND xã Tân Trịnh phát biểu tại buổi Lễ

Công trình Nhà văn hóa cộng đồng dân tộc Pà Thẻn được xây dựng trên địa bàn thôn Mác Thượng với chủ đầu tư là Ban Dân tộc Tôn giáo tỉnh Hà Giang với tổng kinh phí thực hiện gần 5 tỷ đồng, tổng diện tích hơn 2.500m2 gồm 03 nhà chính: Nhà Cộng đồng, nhà truyền thống và nhà trưng bày, tiếp khách cùng các hạng mục công trình khác được xây dựng theo đúng phong cách đặc trưng của dân tộc Pà Thẻn. Công trình được khởi công vào tháng 01/2021, sau một thời gian triển khai, vượt qua những khó khăn trong thời điểm dịch bệnh Covid - 19, Công trình đã được hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng đến nay đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Đây sẽ là điểm đến của du khách, người dân được tham quan, trải nghiệm các hoạt động sinh hoạt truyền thống đặc sắc của cộng đồng dân tộc Pà Thẻn và là nơi tổ chức các hoạt đông giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tăng cường khối đại đoàn kết, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, chung sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Trung Hậu