Lễ khánh thành cơ sở thu mua, chế biến các sản phẩm chè xã Yên Thành

24/07/2022 15:46 754 lượt xem

Chiều ngày 21/7, Hợp tác xã Chè thiên nhiên Bản Rịa đã tổ chức Lễ khánh thành cơ sở thu mua, chế biến các sản phẩm chè xã Yên Thành. Đến dự có đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư T.Tr Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện; cấp ủy chính quyền xã Yên Thành, Bản Rịa, thị trấn Yên Bình.

Lễ khánh thành cơ sở thu mua, chế biến các sản phẩm chè xã Yên Thành
Đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy vên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi Lễ

Các đồng chí Lãnh đạo huyện cắt  băng khánh thành cơ sở thu mua, chế biến các sản phẩm chè

Hợp tác xã chè thiên nhiên Bản Rịa được thành lập từ năm 2017, với 8 thành viên là người địa phương tại xã Bản Rịa và Yên Thành, với tổng vốn đầu tư cơ sở vật chất và phương tiện phục vụ sản xuất gần 2 tỷ đồng, nhận thấy hiện nay nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm chè trên thị trường trong nước và xuất khẩu ra một số nước như Đài Loan, Trung Quốc và Nhật Bản ngày càng lớn. Hợp tác xã đã mở rộng cơ sở sản xuất tại thôn Yên Thượng, xã Yên Thành để làm trung tâm thu mua, chế biến chè thuận tiện cho bà con các xã, thị trấn với quy mô 1.120m2 và 14 công nhân chính thức và thời vụ. Hiện nay, cơ sở đã đầu tư đầy đủ các trang thiết bị, máy móc đảm bảo cho việc hoạt động, chế biến chè chất lượng cao để tiêu thụ ra thị trường. Việc khánh thành và đưa vào sử dụng cơ sở chế biến chè sẽ giúp cho nhân dân các xã vùng chè trên địa bàn tiêu thụ nguyên liệu chè tươi được thuận lợi, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động địa phương.

Đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư T.Tr Huyện ủy tặng hoa chúc mừng chủ cơ sở chè thiên nhiên Bản Rịa

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện cần tăng cường chỉ đạo, định hướng cho các xã, thị trấn phát triển theo hướng tập trung, quy mô; chỉ đạo mở rộng thị trường theo định hướng của Nhà nước. Đồng thời các cơ quan, đơn vị chuyên môn cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của  Hợp tác xã; 03 xã, thị trấn trong vùng thu mua tập trung tuyên truyền cho người dân khắc phục hạn chế, áp dụng khoa học kỹ thuật vào trồng chè theo hướng hữu cơ. Đối với HTX Chè thiên nhiên Bản Rịa thực hiện tốt chuỗi liên kết thị trường, cố gắng đáp ứng nhu cầu của thị trường, thực hiện đúng Luật HTX, đảm bảo đời sống của công nhân lao động.

Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Du lịch Phù Văn Xuế tặng hoa chúc mừng chủ cơ sở chè thiên nhiên Bản Rịa

Trung Hậu