Lễ khánh thành công trình cầu Tà Lạn, thôn Chàng Sát, xã Yên Hà

27/01/2018 00:00 50 lượt xem

Ngày 26/01, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với UBND xã Yên Hà đã tổ chức Lễ khánh thành công trình cầu tràn thôn Chàng Sát, xã Yên Hà. Dự và cắt băng khánh thành có Bà Nguyễn Thị Thu Ba, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; đồng chí Mai Thanh Bình, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Công ty Sông Hồng; các ngành, cơ quan phụ trách xã của huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và đông đảo bà con nhân dân trong thôn Chàng Sát, xã Yên Hà.

Để giúp người dân chủ động hơn trong việc phòng ngừa ứng phó thảm họa, năm 2017 được sự quan tâm của các cấp Hội CTĐ hỗ trợ cho xã Yên Hà thực hiện dự án “Giảm thiếu rủi ro thảm họa" do Hội Chữ thập đỏ Na Uy tài trợ, qua đó xã đã được tổ chức tuyên truyền, tập huấn cho cán bộ, giáo viên, học sinh, thanh niên và nhân dân trong xã về kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng ngừa, ứng phó thảm họa, bảo vệ môi trường và xây dựng cầu tràn Tà Lạn thôn Chàng Sát, xã Yên Hà. Công trình cầu tràn thôn Chàng Sát có tổng chiều dài là 18m rộng 3m, 4 nhịp cầu với tổng kinh phí trên 600 triệu đồng trong đó nguồn vốn hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ Nauy là 300 triệu đồng; nguồn vốn xã hội hoá và nguồn vốn khác của huyện Quang Bình là gần 200 triệu đồng; nhân dân tham gia đóng góp ngày công là trên 80 triệu đồng; đường bê tông vào hai đầu cầu đường tràn do nhân dân thi công và các nguồn vốn khác là trên 100 triệu đồng. Công trình cầu tràn Tà Lạn thôn Chàng Sát hoàn thành đã góp phần giảm bớt những khó khăn của nhân dân trong việc đi lại tăng gia lao động sản xuất và giúp cho các em học sinh đến trường được thuận lợi và không phải nghỉ học vào ngày mưa lũ... qua đó góp phần thực hiện trong công tác xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.