Lãnh đạo huyện thăm, tặng quà cho bà mẹ Việt Nam anh hùng

18/07/2017 00:00 115 lượt xem

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017). Ngày 17/7, đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm, tặng quà cho bà mẹ Việt Nam anh hùng Lý Thị Thu, sinh năm 1923 tại thôn Mới, xã Xuân Giang.

Tại đây, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên tinh thần mẹ Việt Nam anh hùng Lý Thị Thu và bày tỏ lòng tri ân đối với những hy sinh cao cả vì nền độc lập tự do cho Tổ quốc của mẹ Việt Nam anh hùng Lý Thị Thu nói riêng và huyện Quang Bình nói chung. Đồng chí cũng ân cần động viên mẹ tiếp tục sống vui, sống khỏe để luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đã trao số tiền 30 triệu đồng (hỗ trợ đợt 1) của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quang Bình hỗ trợ cho gia đình mẹ Việt Nam anh hùng Lý Thị Thu xây dựng nhà ở. Ban CHQS huyện đã huy động cán bộ, dân quân địa phương đến hỗ trợ gia đình khởi công xây dựng nhà. Đây là một việc làm hết sức thiết thực, là hoạt động nhằm tri ân đối với các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, qua đó thể hiện hiện được tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, tình cảm và trách nhiệm của người cán bộ, công chức, viên chức đối với thân nhân của các anh hùng đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.