Khai giảng lớp chế tác đàn Tính của người Tày huyện Quang Bình

27/07/2022 08:01 98 lượt xem

Ngày 26/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Quang Bình đã tổ chức khai mạc Lớp chế tác đàn Tính của người Tày huyện Quang Bình tại thôn Khun, xã Bằng Lang. Đến dự có đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; cấp ủy, chính quyền địa phương.

Khai giảng lớp chế tác đàn Tính của người Tày huyện Quang Bình
Đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại lớp khai giảng chế tác đàn Tính

Lớp chế tác đàn Tính của người Tày được diễn ra trong 04 ngày (từ ngày 26/7 - 29/7) với 40 học viên tham gia, tại đây các học viên được những nghệ nhân giàu kinh nghiệm trực tiếp truyền dạy nghề làm đàn Tính của dân tộc Tày. Thông qua lớp học các học viên sẽ được truyền dạy các kỹ năng chế tác cây đàn Tính của dân tộc mình, từng bước khôi phục, giữ gìn và bảo tồn được nét đẹp, giá trị nhân văn của cây đàn. Từ đó góp phần thiết thực vào việc xây dựng nền văn hóa các dân tộc Hà Giang ngày càng tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, khơi dậy và phát huy loại hình nghệ thuật đàn Tính để tổ chức tốt các hoạt động phục vụ du khách đến thăm quan du lịch tại địa phương.

Trung Hậu