Hướng tới bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp 2021

23/04/2021 07:11 56 lượt xem

Ngày 23/4, Hội LHPN huyện Quang Bình tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức, kỹ năng cho nữ ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến dự có đồng chí Kim Văn Phúc, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch T.Tr HĐND huyện, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng.

Hội nghị được diễn ra trong thời gian 01 ngày, 157 nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ được cung cấp những thông tin cơ bản về Quốc hội và HĐND; quy trình bầu cử, vai trò trách nhiệm và tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội và HĐND, pháp luật về bình đẳng giới và vai trò của phụ nữ trong các cơ quan dân cử, trang bị cho các nữ ứng cử viên những kỹ năng cần thiết, hỗ trợ cho quá trình vận động bầu cử như kỹ năng thu thập và xử lý thông tin, kỹ năng xây dựng và trình bày chương trình hành động, kỹ năng tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử, kỹ năng tiếp xúc với cơ quan, truyền thông. Qua đó giúp các nữ ứng cử viên trang bị tốt cho bản thân những kỹ năng cần thiết tiếp xúc và đối thoại với cử tri, trở thành đại biểu tiêu biểu được cử tri yêu mến, tin tưởng.