Văn hóa - Xã hội

Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Gia đình năm 2017

22/12/2017 00:00 93 lượt xem

Ngày 21.12, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố tổng kết công tác Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Gia đình năm 2017; triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố. Về điểm cầu huyện Quang Bình có đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đề nghị các cấp, các ngành phải vào cuộc quyết liệt, triển khai các giải pháp cụ thể để thực hiện tốt nhiệm vụ; đẩy mạnh phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và tham mưu cho tỉnh tổ chức thành công các sự kiện văn hóa, thể thao, lễ hội năm 2018; nâng cao chất lượng hoạt động các đơn vị sự nghiệp hoạt động trong lĩnh vực văn hóa; tăng cường công tác truyền thông, quảng bá và xúc tiến du lịch; xây dựng các làng nghề, sản phẩm du lịch đặc trưng để thu hút du khách, xóa bỏ tính mùa vụ; đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 35 của HĐND tỉnh về khuyến khích phát triển du lịch, giúp người dân xóa đói giảm nghèo; quan tâm công tác vệ sinh môi trường và xử lý các mỏ khai thác đá trái phép trên Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn; đảm bảo công tác tái đánh giá Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn vào năm 2018; triển khai giải pháp phòng chống bạo lực gia đình và phòng chống nạn tảo hôn, kết hôn cận huyết thống.