Văn hóa - Xã hội

Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác quản lý nhà nước ngành thông tin và truyền thông 6 tháng đầu năm 2018

17/08/2018 00:00 68 lượt xem

Ngày 16/8, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác quản lý nhà nước ngành thông tin và truyền thông 6 tháng năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tới dự có lãnh đạo một số Sở, Ban, ngành và 11 điểm cầu trực tuyến tại các huyện, thành phố. Đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì điểm cầu huyện Quang Bình.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, công tác quản lý nhà nước về các mặt bưu chính, chuyển phát, viễn thông, internet, công nghệ thông tin, tần số vô tuyến điện… được ngành Thông tin truyền thông của tỉnh triển khai thực hiện tốt. Doanh thu của hoạt động bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh ước đạt ước đạt 274 tỷ đồng,tổng số thuê bao điện thoại các loại ước đạt 553.971 thuê bao, đạt mật độ 71,94 thuê bao/100 dân, tổng số thuê bao Internet các loại ước đạt 74.532 thuê bao, đạt mật độ 9,68 thuê bao/100 dân, tổng số trạm thu phát sóng thông tin di động (BTS) ước đạt 1.698 trạm. Hệ thống phần mềm Quản lý Văn bản điều hành điện tử (VNPTiOffice) đến 100% Sở, Ban, ngành của tỉnh, UBND các huyện, thành phố, UBND các xã, phường, thị trấn được nâng cấp lên phiên bản 3.0, tích hợp chữ ký số chuyên dùng trên phần mềm quản lý văn bản và điều hành công việc trên địa bàn tỉnh. Hệ thống truyền hình trực tuyến tỉnh Hà Giang được đảm bảo thông suốt và an toàn. Các cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng và kịp thời phản ánh những hoạt động, sự kiện lớn của tỉnh.

Tại Hội nghị, các điểm cầu đã tham gia thảo luận một số vấn đề như: Đề nghị tỉnh có hướng dẫn lưu văn bản điện tử có ứng dụng chữ ký số tại các huyện, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; kiểm tra lại các điểm phát sóng wifi miễn phí tại huyện Đồng Văn, Hoàng Su Phì; tổ chức bồi dưỡng nâng cao kiến thức an ninh mạng cho đội ngũ cán bộ, công chức chuyên trách về CNTT trên địa bàn tỉnh; tổ chức tập huấn việc vận hành Trang thông tin điện tử các xã, thị trấn; chữ ký số chuyên dùng cho Lãnh đạo, cán bộ công chức cấp huyện và xã; lắp đặt trạm truyền thanh và hệ thống loa truyền thanh không dây tại các xã xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm, ngành Thông tin và Truyền thông của tỉnh sẽ thực hiện triển khai các dự án về CNTT; triển khai các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4; tổ chức bồi dưỡng nâng cao kiến thức an ninh mạng cho đội ngũ cán bộ chuyên trách về CNTT của tỉnh; tích hợp phần mềm Vnptioffice trên các ứng dụng dung chung của tỉnh. Triển khai liên thông hệ thống một cửa điện tử giữa các Sở, ngành, UBND các huyện, thành phố với Trung tâm hành chính công của tỉnh; sửa chữa, nâng cấp các điểm phục vụ bưu chính; đầu tư xây dựng mới, tối ưu các trạm thu phát sóng thông tin di động, hạ tầng truyền dẫn cố định để nâng cao diện tích phủ sóng và hoàn thành chỉ tiêu xã có dịch vụ viễn thông, Internet tiêu chí Thông tin và Truyền thông tại các xã dự kiến công nhận đạt chuẩn năm 2018; bồi dưỡng nâng cao năng lựcvà kỹ năng ứng dụng CNTT cho cán bộ công chức cấp xã trên địa bàn tỉnh Hà Giang năm 2018. Tiếp tục chỉ đạo các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông đảm bảo thông tin liên lạc, chỉ đạo điều hành trên địa bàn tỉnh nhanh chóng, kịp thời, thông suốt.