Văn hóa - Xã hội

Đoàn văn công - Cục Chính trị Quân khu II phối hợp tổ chức giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

27/12/2017 00:00 112 lượt xem

Tối 26/12. Đoàn văn công thuộc Cục Chính trị Quân khu 2 đã phối hợp với UBND huyện Quang Bình tổ chức đêm văn nghệ chào mừng nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017) và 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, chào đón năm mới 2018. Đến dự và cổ vũ đêm văn nghệ có các đồng chí: Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện, cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn huyện.

Chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi về truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, mừng Đảng mừng Xuân mới 2018. Những tiết mục được dàn dựng công phu, với sự tham gia của các diễn viên Đoàn văn công Quân khu 2 biểu diễn đã thu hút được đông đảo khán giả hưởng ứng và cổ vũ nhiệt tình. Đây là một hoạt động văn hóa có ý nghĩa sâu sắc, khơi dậy phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng của đơn vị, tăng cường sức mạnh khối đoàn kết toàn dân. Qua đó, góp phần giáo dục và phát huy phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, xây dựng bản lĩnh chính trị, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, động viên cán bộ, chiến sỹ và nhân dân khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Thông qua chương trình đêm giao lưu nghệ thuật nhằm ca ngợi tình thần đấu tranh cách mạng của quân và dân Tây Bắc nói chung, tỉnh Hà Giang nói riêng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Qua đó, kịp thời động viên cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các dân tộc huyện Quang Bình thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh và chào đón năm mới 2018.