Tin địa phương

Xuân Giang phát động "Ngày thứ 7 trồng rừng"

21/07/2015 00:00 104 lượt xem

Sáng ngày 18/7, tại thôn Bản Tát, xã Xuân Giang đã phát động "Ngày thứ 7 trồng rừng". Tham gia "Ngày thứ 7 trồng rừng" có đồng chí Triệu Tài Phong - Bí thư Huyện ủy, Phùng Viết Vinh - Phú Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo các cơ quan phụ trách xã.
Tại buổi phát động "Ngày thứ 7 trồng rừng" các đồng chí lãnh đạo huyện cùng các cơ quan phụ trách xã đã tiến hành trồng trên 3 ha cây keo, của 2 hộ gia đình bà Hoàng Thị Mụ và gia đình ông Hoàng Văn Trí, thôn Bản Tát, xã Xuân Giang. Thông qua qua buổi phát động trồng rừng với mục đích tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nêu cao ý thức trồng, bảo vệ và chăm sóc rừng, tăng độ che phủ của rừng, đảm bảo giữ nguồn nước trong điều kiện thời tiết ngày càng khô hạn, nắng nóng kéo dài. Năm 2015, xã Xuân Giang được giao chỉ tiêu trồng mới là 330 ha rừng, hiện nay toàn xã đã trồng trên 200 ha, số diện tích còn lại bà con nhân dân trong xã đang khẩn trương tiến hành trồng để đảm bảo hoàn thành kế hoạch được giao trong thời gian sớm nhất.