Chính trị

23/09/2021 04:01 173 lượt xem

Chiều 22/9, UBND Xã Tiên Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác giáo dục năm học 2020 - 2021, phương hướng nhiệm vụ năm học 2021 - 2022. Đến dự có đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các cơ quan phụ trách xã, cấp ủy chính quyền xã, các đoàn thể xã, các thầy cô giáo các đơn vị trường học trên địa bàn xã Tiên Nguyên.

Bi thư Huyện ủy Triệu Tài Phong phát biểu tại Hội nghị

Trong năm học 2020 - 2021 các đơn vị trường học đã quán triệt đội ngũ cán bộ, giáo viên nghiên cứu, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận Hội nghị của Ban chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, của Tỉnh, huyện và của Đảng ủy. Triển khai, quán triệt thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IV đến cán bộ, giáo viên và học sinh. Trên địa bàn xã có 3 đơn vị trường học với tỷ lệ huy động học sinh đến trường: Mầm non: 19 nhóm, lớp/330 học sinh; PTDTBT TH: 20 lớp/482 học sinh.; PTDTBT THCS: 11 lớp/318 học sinh. Cán bộ giáo viên của các trường có 73 thầy cô giáo. Năm học 2020 - 2021, các đơn vị trường học đã tổ chức thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục như: Xây dựng đề án tổng thể về phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục giai đoạn 2021 - 2025, tổ chức tham gia Hội thi giáo viên giỏi cấp trường, cấp huyện và đã có nhiều thầy cô giáo đạt được nhiều thành tích cao trong Hội thi; phát động phong trào xây dựng trường lớp học “xanh - sạch đẹp - an toàn - thân thiện” và duy trì thực hiện tốt các phong trào thi đua; tiếp tục thực hiện hiệu quả việc đưa kỹ năng sống và văn hóa truyền thống vào truyền dạy trong các trường học; tập trung đẩy mạnh thực hiện công tác xã hội hóa giáo dục, xây dựng và giữ vững trường chuẩn quốc gia, xây dựng cơ sở vật chất cho các đơn vị trường học; đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục, vận động học sinh ra lớp, duy trì sĩ số học sinh; đổi mới các kỳ thi, kỳ kiểm tra, đánh giá; nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương và ghi nhận thành tích của các trường học đã đạt được trong năm học vừa qua. Trong năm học tới đối với cấp ủy chính quyền địa phương cần quan tâm hơn nữa đối với các trường học trên địa bàn xã, thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra nắm bắt các hoạt động đối với các nhà trường; chỉ đạo các thôn và các bậc phụ huynh có con em học tại các trường nghiêm chỉnh chấp hành tốt các nội quy, quy chế của nhà trường; cần quan tâm hơn nữa đối với việc học tập của con em tại các trường. Đối với các trường học cần duy trì chế độ sinh hoạt Chi bộ, tiếp tục đoàn kết nhất trí, thống nhất trong cơ quan đảm bảo tính nguyên tắc tập trung dân chủ; thường xuyên quan tâm hơn nữa đối với đội ngũ giáo viên trong các trường học đặc biệt về đời sống vật chất. Tiếp tục duy trì, giữ vững chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ em 5 tuổi, phổ cập giáo dục Tiểu học, phổ cập giáo dục THCS, xóa mù chữ. Tiếp tục phát động phong trào “Thi đua dạy tốt, học tốt”; tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua xây dựng trường lớp “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn - Thân Thiện” nhằm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh đối với các trường học. Tại Hội nghị các trường học, các thôn bản đã ký cam kết phối hợp với UBND xã trong công tác giáo dục. Cũng tại Hội nghị UBND xã Tiên Nguyên đã tặng Giấy khen cho 13 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 vừa qua.

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tiên Nguyên tặng Giấy khen cho 13 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021

Hoàng Tuấn