Xã Tiên Yên

Phó Chủ tịch UBND xã Tiên Yên

tvbien.xvithuong@hagiang.gov.vn

0838.929.333

Xã Tiên Yên nằm về phía nam của huyện Quang Bình, cách trung tâm huyện là 24 km. Phía đông giáp xã H­ương Sơn, phía tây giáp xã Xuân Giang, phía đông nam giáp xã Vĩ Thượng, huyện Quang Bình; phía Nam giáp xã Khánh Thiện huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái. Tổng diện tích đất tự nhiên là 3.181,88 ha, được chia thành 6 thôn với tổng số hộ là 819, tổng số khẩu 3.841 khẩu, gồm 5 dân tộc (Tày, Kinh, La ChÝ, Dao, Mường) cùng sinh sống.
- Nguồn nhân lực lao động của xã dồi dào, thuận lợi để phát triển kinh tế nông - lâm nghiệp khá toàn diện.
- Nhân dân các dân tộc đoàn kết, đồng thuận hưởng ứng tham gia các phong trào của địa phương, đặc biệt là chương trình xây dựng nông thôn mới; xã có truyền thống phát triển các ngành, nghề nông lâm nghiệp, thuận lợi cho việc chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất.
- Xã được quan tâm hỗ trợ nhiều chương trình dự án phát triển kinh tế góp phần tạo điều kiện nâng cao đời sống và vật chất tinh thần cho người dân.
Làng văn hoá du lịch cộng đồng thôn Buông xã Tiên Yên từ khi ra mắt đến nay đã làm thay đổi đời sống của nhân dân một cách rõ rệt; hàng năm thu hút được nhiều du khách trong và ngoài nước đến thăm quan, nghiên cứu  tại làng. Nhận thức của cán bộ và nhân dân trong thôn về hoạt động du lịch cộng đồng đã có sự chuyển biến đáng kể.