Viện Kiến trúc Quốc gia và Sở Xây dựng làm việc tại Quang Bình

27/04/2021 23:03 76 lượt xem

Ngày 26/4, Đoàn công tác của Viện Kiến trúc Quốc gia cùng Sở Xây dựng tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Quang Bình về việc lập Đồ án quy hoạch đô thị huyện Quang Bình giai đoạn đến năm 2030, định hướng đến năm 2040. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, cùng các ngành chuyên môn.

Được sự quan tâm của Trung ương và Tỉnh, trong những năm qua Quang Bình đã được lập Đồ án quy hoạch đô thị huyện. Tuy nhiên đến nay chu kỳ lập quy hoạch đã hết, quá trình triển khai quy hoạch cũng bộc lộ nhiều điểm không phù hợp. Do đó, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã giao cho Sở Xây dựng phối hợp với Viện Kiến trúc Quốc gia và UBND huyện Quang Bình lập Đồ án điều chỉnh quy hoạch đô thị huyện. Trên quan điểm đầu tư hạ tầng, mở rộng đô thị, tạo quỹ đất sạch để thu hút đầu tư, Viện Kiến trúc Quốc gia đã thực hiện xây dựng 2 phương án điều chỉnh đô thị trung tâm huyện Quang Bình.

Trên cơ sở thảo luận, đóng góp ý kiến, đại diện Viện Kiến trúc Quốc gia, Sở Xây dựng Hà Giang và UBND huyện Quang Bình đã thống nhất chọn phương án, điều chỉnh quy hoạch đô thị huyện Quang Bình. Đồ án đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, trung tâm huyện lỵ Quang Bình đạt tiêu chí Đô thị loại 5. Khẳng định việc lập Đồ án điều chỉnh quy hoạch đô thị huyện Quang Bình là rất cần thiết, để phù hợp với tốc độ phát triển hiện nay và nhu cầu thu hút đầu tư. Các đại biểu đề nghị, Đồ án điều chỉnh quy hoạch đô thị cần sát thực tiễn, đi vào cuộc sống, tránh tình trạng dàn trải như trước đây. Trên cơ sở kết quả buổi làm việc, trong thời gian tới Viện Kiến trúc Quốc gia sẽ tiếp tục tiếp thu, điều chỉnh việc quy hoạch của huyện. Trên cơ sở đó Sở Xây dựng sẽ trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy phê duyệt để tổ chức triển khai.