UBND huyện Quang Bình tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 02 năm 2021

25/02/2021 14:22 73 lượt xem

Chiều ngày 23/02, UBND huyện Quang Bình đã tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 02 năm 2021 nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong tháng và đưa ra phương hướng nhiệm vụ tháng tiếp theo. Dự có các đồng chí Thường trực UBND huyện; các thành viên UBND, ngành chuyên môn và các xã thị trấn. Đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Phiên họp.

Theo đó, trong tháng UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, chương trình trọng tâm để triển khai các nhiệm vụ năm 2021; chỉ đạo thực hiện tốt việc bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm, an sinh xã hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phòng chống đói rét, dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, triển khai công tác sản xuất vụ Xuân năm 2021; hoàn thiện Đề án xây dựng huyện Quang Bình đạt chuẩn nông thôn mới. Triển khai tổ chức Tết trồng cây Xuân Tân Sửu năm 2021. Mở đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Tết Nguyên đán Tân Sửu. Chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, an toàn trường học, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các đơn vị trường học để đón học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Chỉ đạo cơ quan chuyên môn xây dựng kế hoạch, chuẩn bị các điều kiện để xúc tiến tiêu thụ sản phẩm Cam của huyện tại các tỉnh miền Trung...

Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Chẳng Thị Liên phát biểu tại Phiên họp

Đồng chí Tăng Trung In, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Phiên họp

Kết luận tại Phiên họp, đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành thành viên, các xã, thị trấn cần bắt tay ngay vào công việc, tập trung theo dõi, nắm bắt tư tưởng, tuyên truyền, động viên các gia đình và tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự đợt này. Rà soát các lao động tại địa bàn, có cơ chế cho người dân tới những vùng không có dịch tiếp tục đi lao động ngoại tỉnh. Đối với việc phòng, chống dịch Covid-19 cần chủ động hơn trong công tác kiểm tra, tuyên truyền ý thức người dân thực hiện theo thông điệp “5K”; không lơ là chủ quan, chủ động phát triển kinh tế trong mùa dịch. Chuẩn bị các điều kiện tổ chức Lễ giao nhận quân và Lễ ra quân huấn luyện năm 2021; tập trung thực hiện việc xúc tiến tiêu thụ sản phẩm Cam trên địa bàn huyện. Đồng thời kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021 của các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn.