Gương Người tốt - Việc tốt

Tuổi trẻ Công an huyện Quang Bình thi đua học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân

19/04/2021 08:25 223 lượt xem

Những năm qua, Ban Chấp hành Chi đoàn Công an huyện Quang Bình luôn phát huy tốt vai trò tham gia đảm bảo an ninh - quốc phòng và thực hiện an sinh xã hội; đẩy mạnh phong trào thi đua “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” và Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Qua đó, tạo sự chuyển biến sâu sắc từ nhận thức đến hành động của mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên đối với yêu cầu công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng, luôn xung kích, tình nguyện lập công vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Với tinh thần xung kích, chủ động, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên, sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy Công an huyện, cấp ủy chi bộ và chỉ đạo của Đoàn cấp trên, 35 cán bộ đoàn viên thanh niên của Chi đoàn Công an huyện Quang Bình đã đoàn kết, xung kích đi đầu trên các mặt công tác, lập nhiều thành tích, thực hiện tốt các phong trào thanh niên đã đề ra. Trong năm 2020 và 3 tháng đầu năm 2021, Chi đoàn công an huyện Quang Bình đã triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, đạt được nhiều kết quả tích cực, cụ thể: tham gia tiến hành dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm, các địa chỉ đỏ trên địa bàn; tổ chức ra quân làm chứng minh nhân dân lưu động cho nhân dân; ra quân tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, 100% ĐTVN nâng cao tinh thần phòng chống dịch Covid 19, trực tiếp tham gia nhận nhiệm vụ tại trạm kiểm tra y tế xã Yên Thành, huyện Quang Bình.; phối hợp với các Đoàn thiện nguyện tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình có công với cách mạng; tổ chức chương trình tình nguyện mùa đông tại xã Hương Sơn, Yên Hà, Vĩ Thượng, Yên Thành và tặng 12 xuất quà mỗi xuất trị giá 350.000đ cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo; Tặng 5 xuất quà mỗi xuất trị giá 500.000đ cho 05 hộ gia đình TBLS tại thị trấn xã Vĩ Thượng nhân ngày 27/7. Phối hợp với Đoàn BVĐK huyện, Chi hội phụ nữ Công an huyện nấu 1200 xuất cơm; 06 nồi cháo  tình thương (mỗi nồi = 200 xuất) từ thiện tại BVĐK.

Công an huyện nấu cháo tình thương phát cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa huyện

Phối hợp với Chi đoàn Bệnh viện tổ chức khám tư vấn bệnh, phát thuốc miễn phí cho nhân dân tại xã Tân Nam, huyện Quang Bình với trị giá 2.000.000đ. Trong phong trào hiến máu tình nguyện, lực lượng Công an huyện luôn xung kích đi đầu với 14 đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện (trong đó 03 đoàn viên tham gia hiến máu cấp cứu cho bệnh nhân tại BVĐK huyện). 100% ĐVTN tham gia cứu hộ, cứu nạn, thiên tai do bão lũ gây ra tại xã Hương Sơn, Vĩ Thượng: giúp 02 hộ gia đình vận chuyển 30m3 đất bị sạt lở vào nhà. Tham gia chương trình tiếp sức mùa thi năm 2020, phối hợp tuyên truyền tác hại rượu, bia, thuốc lá, chất kích thích; phát động đoàn viên, thanh niên hỗ trợ cho bà con miền Trung vượt qua khó khăn do thiên tai trong năm 2020, Ra quân đợt 4 đợt giúp xã Hương Sơn hoàn thành tiêu chí xây dựng NTM. Hưởng ứng lễ Tết trồng cây năm 2020 tại tổ 2, thị trấn Yên Bình, huyện Quang Bình với 20 ĐVTN tham gia. Hỗ trợ xây dựng nhà ở gia đình Hội cựu chiến binh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Tiên Yên, huyện Quang Bình với 14 ĐVTN tham gia, san lấp, láng bê tông nền nhà có diện tích 30m2. Hưởng ứng Lễ phát động chung tay chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2020 tại xã Yên Thành phát quang hành lang đường, tạo mặt bằng đường thôn Tân Lập có chiều dài 3km, thăm và tặng quà, thành lập 01 mô hình phát triển kinh tế “Chăn nuôi Dê” tại gia đình anh Thào Chuẩn Chú, SN 1986, trú tại thôn Nhìu Sang, xã Chiến Phố, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang. Tại tại các địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự, Chi đoàn luôn tham gia thực hiện có hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản, các phương án, kế hoạch bảo vệ an ninh an toàn các công trình, mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và địa phương theo chỉ đạo cấp trên. Với những việc làm thiết thực, đầy ý nghĩa như trên, hình ảnh người chiến sỹ Công an “Vì nhân dân phục vụ” luôn để lại nhiều ấn tượng đẹp trong mắt người dân.

Đoàn Thanh niên Công an huyện giúp dân làm đường giao thông nông thôn

Trong những ngày này, Đoàn thanh niên Công an huyện đã và đang triển khai, tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực trên địa bàn huyện, lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Hy vọng với những kết quả tích cực đã đạt được sẽ là bước tạo đà vững chắc để tuổi trẻ Công an huyện Quang Bình  tiếp tục phát huy, khẳng định vai trò nòng cốt, xung kích, tình nguyện trên các lĩnh vực công tác, góp phần giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, xây dựng lực lượng Công an huyện ngày càng chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại..

Với những thành tích đạt được, trong nhiều năm liền Chi đoàn Công an huyện Quang Bình  đều đạt danh hiệu Chi đoàn “Văn hóa, kiểu mẫu về điều lệnh CAND”. Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2012-2017. Giấy khen của Huyện đoàn Quang Bình có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020, Hàng năm tỷ lệ cán bộ, ĐVTN đơn vị đạt danh hiệu chiến sỹ tiên tiến đạt 90%.

Phát huy những kết quả đạt được, với sự năng động, sáng tạo và lòng nhiệt huyết, tuổi trẻ Công an huyện Quang Bình quyết tâm thực hiện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo ANQP, giữ gìn TTATXH trên địa bàn.

Thu Hương - Ban Tuyên giáo