Kinh tế

Trung tâm Khuyến nông tỉnh bàn giao kỹ thuật và giống Na có giá trị kinh tế tại thị trấn Yên Bình, Quang Bình

27/04/2021 23:25 83 lượt xem

Ngày 27/4, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã bàn giao kỹ thuật và giống Na có giá trị kinh tế gắn với chương trình "Cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ" tại thị trấn Yên Bình, Quang Bình năm 2021.

Dự án của Trung tâm Khuyến nông tỉnh được tổ chức thực hiện tại Thành phố Hà Giang và huyện Quang Bình, với cơ chế Nhà nước hỗ trợ 50% giống, phân bón và vôi bột; nhân dân đóng góp 50%, được tập huấn và bàn giao kỹ thuật trồng cây, ngoài ra sản phẩm của mô hình sau khi thu hoạch các hộ tham gia sẽ được hưởng 100%. Huyện Quang Bình có 05 hộ tham gia chương trình với số cây giống được bàn giao là 2.550 cây. Trước đó, các hộ đã được tham gia tập huấn kỹ thuật; tại buổi giao cây giống, các hộ được trực tiếp cán bộ Trung tâm Khuyến nông hướng dẫn trồng cây Na tại vườn, đây là điều kiện thực tế giúp các hộ trồng và chăm sóc cây đúng quy trình. Dự án được thực hiện với mục đích chuyển giao tiến bộ trong sản xuất, thâm canh cây trồng, tận dụng nguồn tài nguyên đất vườn tạp và trồng cây theo hướng hàng hóa, tập trung, áp dụng đồng bộ các biện pháp kỹ thuật về giống, phân bón, quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch, bảo quản để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tăng giá trị kinh tế trên một đơn vị diện tích đất canh tác; tăng thu nhập cho người dân, góp phần xây dựng NTM, hoàn thành tiêu chí cải tạo vườn tạp trên địa bàn huyện Quang Bình nói riêng và của tỉnh Hà Giang nói chung.