Văn hóa - Xã hội

Trao giải cuộc thi sáng kiến (ý tưởng) về phòng chống tảo hôn cho trẻ em và người dân trong cộng đồng dân cư trên địa bàn huyện Quang Bình

09/08/2021 14:02 297 lượt xem

Ngày 09/8, Ban tổ chức cuộc thi phòng chống tảo hôn tổ chức Lễ trao giải cuộc thi sáng kiến (ý tưởng) về phòng chống tảo hôn cho trẻ em và người dân trong cộng đồng dân cư trên địa bàn huyện Quang Bình (được tài trợ bởi tổ chức GNI). Dự buổi trao giải có đồng chí Chẳng Thị Liên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch T.Tr UBND huyện; các thành viên trong tổ chức, Ban giám khảo cuộc thi.

Đồng chí Chẳng Thị Liên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch T.Tr UBND huyện trao giải Nhất cho tác phẩm xuất sắc nhất

Cuộc thi sáng kiến về phòng chống tảo hôn cho trẻ em và người dân trong cộng đồng dân cư trên địa bàn huyện Quang Bình nhận được rất nhiều sự quan tâm, tham gia của cán bộ, công chức, viên chức, các em học sinh và toàn thể nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện; nhiều thông điệp về công tác phòng, chống tảo hôn đã được lan truyền rộng rãi thông qua các ý tưởng của các tác giả dự thi, một số đã ca ngợi các phong tục, tập quán tốt đẹp về hôn nhân của các dân tộc trên địa bàn, qua đó cũng lên án các hủ tục, tập quán lạc hậu về hôn nhân cần vận động xoá bỏ; tuyên truyền về các hậu quả, hệ luỵ của tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống của các dân tộc thiểu số trên địa bàn nói riêng và cả nước nói chung.

Đồng chí Nguyễn Thị Túc, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi trao giải Nhì cho các tác phẩm xuất sắc
Ban tổ chức đã trao 03 giải Ba cho các tác phẩm tham gia tại cuộc thi
Ban tổ chức đã trao 05 giải Khuyến khích tại cuộc thi

Trong tổng số 52 bài dự thi, có 39 bài đề cập đến sáng kiến, ý tưởng, giải pháp triển khai thực hiện về công tác tuyên truyền phòng, chống tảo hôn trên địa bàn; 13 bài thể hiện sáng kiến, ý tưởng tốt, có khả năng vận dụng tại cơ sở. Tại buổi Lễ Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc nhất.

Thông qua cuộc thi sẽ đem đến nhiều lợi ích cho mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn, đặc biệt là các em học sinh, thanh thiếu niên và các bậc phụ huynh nhằm nâng cao ý thức, thấy được những hệ luỵ của tảo hôn, hôn nhân cận huyết; từ đó, nâng cao nhận thức của bản thân đối với gia đình, xã hội trong việc tuân thủ pháp luật về hôn nhân và gia đình.

Vân Anh - Hoàng Tuấn