Trường Bán trú Tiểu học Yên Thành tổng kết năm học 2018 - 2019

29/05/2019 00:00 83 lượt xem

Ngày 28/5, trường Bán trú Tiểu học Yên Thành, huyện Quang Bình đã tổ chức tổng kết năm học 2018 - 2019. Dự buổi Lễ có lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh cùng thầy, cô và trò nhà trường.

Năm học 2018 - 2019, toàn trường có 18 lớp học với 343 học sinh, gồm có 3 điểm trường. Với nhiều điểm mới về phương pháp dạy học, cách thức tổ chức lớp học, hoạt động giáo dục, đổi mới kiểm tra, đánh giá; tăng cường các hoạt động thực hành, vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, chú trọng giáo dục đạo đức, giá trị sống, rèn kỹ năng sống, hiểu biết xã hội cho học sinh, có giải pháp phù hợp nâng cao chất lượng giáo dục trẻ khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ lang thang cơ nhỡ. Thực hiện tốt Đề án chuyển học sinh từ điểm trường về học tại trường chính giai đoạn 2016 - 2020 và công tác bán trú. Xây dựng cảnh quan sư phạm, trang trí lớp học, tổ chức các Câu lạc bộ, xây dựng các loại hình thư viện và tổ chức hướng dẫn đọc sách cho học sinh, giáo dục kỹ năng sống và đưa văn hóa truyền thống các dân tộc và giảng dạy... Nhờ đó, tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%, tỷ lệ huy động và duy trì sĩ số đạt 100%, tỷ lệ chuyển lớp đạt 99,6%, chuyển cấp đạt 100%. Số lượng giáo viên dạy giỏi các cấp và học sinh giỏi các cấp ngày càng nâng cao, nhà trường đạt được nhiều thành tích trong các cuộc thi do Tỉnh, Huyện tổ chức.

Ban Giám hiệu trường đã tặng giấy khen cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2018 - 2019