Tặng quà nhân dịp 60 năm ngày thảm họa da cam ở Việt Nam

04/08/2021 07:41 52 lượt xem

Nhân kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2021), Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện tổ chức thăm, tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Quang Bình. Dự buổi tặng quà có lãnh đạo Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin, Hội Cựu chiến binh huyện và Chủ tịch cựu chiến binh các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi tặng quà lãnh đạo Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống của các nạn nhân chất độc da cam; động viên gia đình các nạn nhân nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời tổ chức trao tặng: Quà của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - MTTQ tỉnh Hà Giang 06 xuất, mỗi xuất 1.000.000 đồng chẵn; tặng quà của Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện cho 179 đối tương trực tiếp đã hưởng và nghi nhiễm chất độc da cam/dioxin tại các xã, thị trấn và Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Hà Giang cũng đã tặng Giấy khen cho 03 đồng chí đã có nhiều thành tích trong công tác xây dựng tổ chức Hội và chăm sóc nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Những suất quà nghĩa tình trao gửi trong thời điểm này có ý nghĩa vô cùng sâu sắc, không chỉ kịp thời động viên các gia đình mà còn là hoạt động thiết thực của Tỉnh hội cùng các tổ chức, cá nhân chung tay chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Đây cũng là hoạt động được Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh duy trì tổ chức hằng năm nhằm hưởng ứng phong trào vì nạn nhân chất độc da cam do Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam phát động.

Hoàng Tuấn