Tin địa phương

Tổ công tác phụ trách xã của BTV Huyện ủy làm việc với xã Xuân Giang – Quang Bình

01/12/2014 00:00 107 lượt xem

Ngày 29.11, Tổ công tác phụ trách xã của BTV Huyện ủy Quang Bình do đồng chí Triệu Tài Phong - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện làm tổ trưởng đã có buổi làm việc với xã Xuân Giang về công tác chỉ đạo, kiểm tra tình hình thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2014.
Trước buổi làm việc, Tổ công tác của BTV Huyện ủy do đồng chí Triệu Tài Phong -  Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện làm tổ trưởng đã đi kiểm tra mô hình cải tạo vườn đồi tạp tại thôn Tịnh và mô hình nuôi cá sinh sản của hộ gia đình ông Hoàng Văn Phổ, thôn Trung, xã Xuân Giang. Làm việc với BTV Đảng ủy xã, tổ công tác đã nghe báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của xã trong năm qua. Phát huy lợi thế của xã vùng thấp, Ngay từ đầu năm 2014, cấp ủy, chính quyền xã Xuân Giang đã tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Về chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đến nay, xã đã đạt được 11/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Công tác sản xuất cây vụ Đông, phòng chống đói rét cho gia súc, gia cầm trong mùa Đông, công tác phòng chống hạn hán, phòng cháy, chữa cháy rừng được duy trì, đảm bảo. Nhiều mô hình phát triển kinh tế, cách làm hay mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nhân dân. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được quan tâm, giữ vững, ổn định, đời sống của bà con nhân dân trong xã đang từng bước được nâng cao.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Triệu Tài Phong - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền xã Xuân Giang trong việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu trong thời gian tới, xã cần tập trung đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội một cách tổng thể theo kế hoạch của Đảng bộ xã và chỉ tiêu, kế hoạch của huyện giao; Trong tháng 12/2014, xã phải hoàn thành đánh giá về hiệu quả thực hiện các mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn; xây dựng báo cáo cụ thể về tiến độ triển khai các chương trình xây dựng nông thôn mới; trong công tác xây dựng Đảng, đồng chí yêu cầu xã cần đánh giá chất lượng Đảng, định hướng cho tất cả các chi bộ về công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp; xây dựng kế hoạch tổ chức đại hội chi tiết, duyệt kỹ báo cáo chính trị của các chi bộ và chú ý đến phần phương hướng, nhiệm vụ; cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục thực hiện tốt các chỉ thị, công văn của huyện, tăng cường cảnh giác trước các âm mưu, thế lực thù địch, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.