Tổ Đại biểu số 02 HĐND huyện tiếp xúc cử tri và giám sát tại xã Tân Nam

27/11/2015 00:00 294 lượt xem

Ngày 26/11, Tổ Đại biểu số 02 HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thôn Nậm Hán và giám sát chương trình xây dựng nông thôn mới tại xã Tân Nam (Quang Bình). Dự có đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã.

Tại buổi tiếp xúc cử tri đại biểu tổ số 02 đã thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 15 HĐND huyện khóa II, nhiệm kỳ 2011 - 2016, dự kiến kỳ họp diễn ra trong 02 ngày (24 - 25/12/2015). Theo đó kỳ họp sẽ xem xét 8 báo cáo và 1 tờ trình của UBND huyện như: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016; Báo cáo trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 14 HĐND huyện; Báo cáo kết quả thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2015, nhiệm vụ thu, chi ngân sách năm 2016…Nghe báo cáo kết quả kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh; thông qua 04 báo cáo và 03 tờ trình của Thường trực HĐND, UBND huyện.

Sau khi nghe báo cáo của Đại biểu HĐND huyện, trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn các cử tri thôn Nậm Hán đã có một số ý kiến, kiến nghị như: Kéo đường điện 0,4 KW cho nhân dân trong thôn; hỗ trợ tu sửa các kênh mương đã xuống cấp; hỗ trợ xi măng làm đường bê tông nông thôn; đề nghị cấp đất vườn rừng cho 8 hộ gia đình trong thôn; hỗ trợ vật liệu để kè chống sạt lở đất ruộng. Tất cả các ý kiến, kiến nghị của các cử tri đã được Lãnh đạo xã và tổ Đại biểu số 02 HĐND huyện giải đáp, làm rõ.

Đối với chương trình giám sát xây dựng nông thôn mới. Trong năm xã đã triển khai thực hiện tốt các mục tiêu chương trình xây dựng NTM có hiệu quả như: Cải tạo vườn đồi tạp; xây dựng đường bê tông nông thôn; đầu tư có thu hồi để tái đầu tư; vườn sạch, nhà đẹp. Năm 2015, xã đã tiến hành nâng cấp mở mới, đổ bê tông nông thôn được hơn 4 km đường bê tông nông các loại; nâng mức tiêu chí lên 4/19 tiêu chí…

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đề nghị Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã cần tích cực tuyên truyền đổi mới nhận thức của người dân về mô hình nhà sạch, vườn đẹp; đổi mới nhận thức về mục tiêu xây dựng NTM, tập trung triển khai cho nhân dân chủ trương của Đảng về xây dựng NTM cái gì dễ làm trước, tập trung tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của nhân dân trong trương trình NTM để có hướng đầu tư sao cho phù hợp với nhu cầu thực tế của nhân dân.