Xây dựng Đảng, chính quyền

Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ cơ sở và cộng đồng thuộc chương trình 135 năm 2018

25/07/2018 00:00 80 lượt xem

Ngày 25/7/2018, tại huyện Quang Bình, Ban Dân tộc tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Phòng Dân tộc huyện Quang Bình và Công ty cổ phần Pro Phương Nam tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cộng đồng thuộc chương trình 135 năm 2018 cho gần 300 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng thôn và cán bộ chuyên trách thuộc các xã khó khăn của huyện Quang Bình.

Lớp tập huấn được chia làm 2 lớp, gồm các đối tượng hưởng lương và không hưởng lương hiện là Trưởng, Phó thôn; Chi hội phụ nữ, khuyến nông thôn bản và người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Trong thời gian từ ngày 25 đến ngày 28/07/2018, học viên sẽ được nghiên cứu 03 chuyên đề chính: Nâng cao năng lực cho cộng đồng người dân xã/thôn 135 phát triển sản xuất, bồi dưỡng kiến thức về kỹ thuật chăn nuôi thú y; kỹ thuật trồng trọt và bảo vệ thực vật; kỹ thuật sơ chế, bảo quản sau thu hoạch; thông tin cơ bản về vận hành tổ, nhóm, tiếp cận thị trường, liên kết sản xuất ở địa bàn chương trình...

Đồng chí Đặng Đình Nhiêu, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Hà Giang

phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Thông qua lớp tập huấn các học viên được trang bị những kiến thức, kỹ năng tổ chức điều hành và thực hiện Chương trình 135, đồng thời giúp cho cán bộ các xã và cán bộ thôn, bản nhận thức sâu sắc hơn trách nhiệm của mình trong việc tổ chức triển khai, giám sát, đánh thực hiện Chương trình 135 nói riêng và các chính sách của Đảng và Nhà nước nói chung.