Quốc phòng - An ninh

Quang Bình xử phạt 160 trường hợp vi phạm Luật giao thông qua hệ thống Camera giám sát.

28/01/2021 08:01 141 lượt xem

Thời gian qua, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Quang Bình đã tổ chức tuần tra, kiểm soát được 220 ca, với 652 trường hợp vi phạm, xử phạt hành chính trên 300 triệu đồng. Bên cạnh công tác tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Quang Bình còn xử phạt các hành vi vi phạm giao thông thông qua hệ thống Camera giám sát. Theo đó, ngày 14/11/2019 Công an huyện Quang Bình đã thông báo tới các cơ quan, đơn vị về việc triển khai xử phạt hành chính qua Camera. Hiện tại trên địa bàn huyện có 21 Camera được lắp tại các trục đường trung tâm huyện. Thông qua việc giám sát Camera, trong năm 2020, Công an huyện đã phát hiện và xử phạt 160 trường hợp vi phạm, xử lý trên 70 triệu đồng. Việc lắp đặt, sử dụng hệ thống Camera an ninh với quyết tâm chính trị cao, ứng dụng khoa học công nghệ trong đảm bảo trật tự an toàn giao thông, góp phần đẩy mạnh ý thức tự giác chấp hành Luật giao thông đường bộ của quần chúng nhân dân và phòng ngừa tội phạm.