Quang Bình triển khai tiêm phòng Vaccine Covid - 19 đợt 2

07/05/2021 04:21 48 lượt xem

Ngày 05/5, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quang Bình đã tổ chức tiêm phòng Vaccine Covid - 19 đợt 2 cho các nhóm đối tượng ưu tiên theo quy định.

Quang Bình triển khai tiêm phòng Vaccine Covid - 19 đợt 2

Huyện Quang Bình được phân bổ vaccine trong đợt 2 là 86 liều dự kiến tiêm cho 1.012 người. Trong ngày đầu tiên, tại Bệnh viện Đa khoa huyện đã tiêm cho 211 người. Các trường hợp được tiêm là cán bộ, nhân viên y tế, các thành viên BCĐ phòng chống dịch Covid - 19 huyện, các xã, thị trấn trên địa bàn và nhân viên y tế hoãn tiêm trong đợt 1 trước đó. Theo ghi nhận của phóng viên, các đối tượng được tiêm vaccine phòng Covid - 19 đều được đón tiếp, tư vấn, khám sàng lọc trước khi tiêm để loại trừ các yếu tố nguy cơ liên quan đến bệnh cấp tính, mãn tính, tiền sử dị ứng có thể gây phản ứng bất thường sau tiêm. Để công tác tiêm chủng diễn ra an toàn, Bệnh viện Đa khoa huyện đã bố trí khu vực tiêm chủng theo nguyên tắc một chiều bảo đảm theo quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế; khu vực theo dõi và xử trí phản ứng sau tiêm được bố trí ngay cạnh khu vực tiêm chủng, với đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn của cơ quan y tế. Các trường hợp sau khi tiêm được theo dõi ngay tại địa điểm tiêm từ 30 - 60 phút và được đo thân nhiệt, kiểm tra chỉ số sinh tồn hai lần, bảo đảm xử trí kịp thời các trường hợp có phản ứng sau tiêm (nếu có). Theo đó thời gian tiêm cho đợt 2 diễn ra từ ngày 05/5/2021 đến hết ngày 10/5/2021.