Văn hóa - Xã hội

Quang Bình khai giảng năm học mới 2021 - 2022

08/09/2021 10:28 47 lượt xem

Ngày 06/9 các trường học trên địa bàn huyện Quang Bình đã tổ chức ngày khai giảng năm học mới 2021-2022. Năm học này bắt đầu thật đặc biệt khi đại dịch Covid -19 hoành hành, các trường đã tổ chức thực hiện nhiều hình thức linh hoạt và chỉ tổ chức theo phạm vi từng lớp học theo chỉ đạo của tỉnh Hà Giang.

Theo đó, các trường đã tổ chức khai giảng ngay tại lớp học ở tiết học đầu tiên của năm học mới, tuy hình thức và quy mô nhỏ, nhưng các bước, như: Chào cờ, nghe thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới và ý nghĩa của ngày khai giảng được các trường triển khai đầy đủ, tạo khí thế cho cô trò các trường ngay từ ngày đầu năm học.

Để chuẩn bị tốt cho năm học mới, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tham mưu cho huyện chỉ đạo các cấp, ngành, các xã, thị trấn mua sắm bổ sung trang thiết bị dậy học; tổ chức hoạt động tập thể đầu tuần theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Sở Giáo dục; thực hiện “3 đủ” đối với học sinh, quan tâm những học sinh là con liệt sỹ, thương, bệnh binh, dân tộc thiểu số… Cùng với đó, công tác phòng chống dịch được triển khai đồng bộ ở các trường, thực hiện tốt về cơ sở trang thiết bị y tế, vệ sinh trường lớp học, bếp ăn tập thể, phòng ở các trường; các thiết bị do thân nhiệt, nước sát khuẩn, vật dụng cần thiết được chuẩn bị chu đáo, thuận tiện cho các em học sinh khi đến trường. Đồng thời lên phương án, kế hoạch cho mọi tình huống có thể xẩy ra trên địa bàn khi có dịch.

Tính đến 10 giờ ngày 06/9, tỷ lệ ra lớp trên địa bàn Quang Bình ở bậc Mầm non là 5.201 học sinh, đạt 97,7%, bậc Tiểu học là 6.589 học sinh đạt 99,7%, cấp THCS là 4.396 học sinh đạt 99,8%. Với các phương án và công tác chuẩn bị cho năm học mới được chuẩn bị chu đáo, Lễ khai giảng của các trường trên địa bàn huyện đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi, sẵn sàng bước vào năm học mới, đây là động lực cho các thầy cô, học sinh và toàn ngành giáo dục quyết tâm hoàn thành các mục tiêu đề ra trong năm học mới.

Vân Anh - Hoàng Tuấn

Tin khác

Liên kết website