Quang Bình họp triển khai các biện pháp phòng chống dịch tả lợn Châu Phi

10/09/2021 01:15 87 lượt xem

Sáng ngày 09/9, UBND huyện Quang Bình đã triển khai họp khẩn bàn giải pháp khoanh vùng, dập dịch tả lợn Châu Phi đang tái bùng phát trên địa bàn. Dự có Thường trực UBND huyện và các ngành chuyên môn huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn có dịch tả lợn. Đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi họp.

Quang Bình họp triển khai các biện pháp phòng chống dịch tả lợn Châu Phi
Đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi họp.

Qua nghe báo cáo nhanh của ngành chuyên môn và nghe các ngành tham mưu cho Thường trực UBND huyện về các biện pháp, giải pháp, công tác phối hợp trong việc xử lý khoanh vùng dập dịch tả lợn trên địa bàn. Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Cơ quan Thường trực tham mưu văn bản chỉ đạo về phòng chống dịch trên địa bàn; xác định ưu tiên dập dịch tả lợn Châu Phi trong huyện; tái thành lập tổ phòng, chống  dịch của huyện (chia 02 tổ) kiểm soát việc vận chuyển, giết mổ gia súc trên địa bàn thị trấn và các xã, nhất là các địa phương đã có dịch. Các xã, thị trấn chủ động tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tự phòng dịch cho gia đình, có sự cam kết trong việc giết mổ gia súc, đảm bảo nguồn lợn an toàn, chịu trách nhiệm khi hộ, gia đình để xảy ra dịch, đồng thời tự thành lập các chốt phòng, chống dịch theo từng xã. Các ngành cần khẩn trương, tích cực triển khai, vận động, nắm bắt, quyết tâm dập dịch trong thời gian ngắn nhất, đồng thời không để lây lan đến các địa phương chưa có dịch.

Đức Trọng