Quang Bình tích cực thu hoạch lúa vụ Đông Xuân 2018

11/06/2018 00:00 57 lượt xem

Tranh thủ thời tiết nắng nóng trong những ngày này, các địa phương trên địa bàn huyện Quang Bình, bà con nông dân đang đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ Đông - Xuân, đồng thời bắt tay vào triển khai sản xuất vụ Mùa đảm bảo đúng lịch thời vụ.

Bà con nông dân đang đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ Đông - Xuân

Vụ Đông - Xuân năm nay, trên địa bàn huyện Quang Bình gieo trồng gần 1.708,8 ha lúa đạt 90,4 % kế hoạch giao, giảm 181,5 ha do nhân dân chuyển đổi sang trồng cây ngô, cây lạc. Năng suất ước đạt 58 tạ/ha, sản lượng đạt 9.911,04 tấn. Chủ yếu là các giống lúa như: Nhị ưu 838, HKT99, BG1, HT1, KD18 và các loại lúa nếp địa phương. Mặc dù sản xuất trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, nhưng do chủ động ngay từ đầu vụ và tuân thủ quy trình kỹ thuật chăm sóc của cán bộ khuyến nông vì vậy toàn bộ diện tích lúa của bà con nhân dân trên địa bàn huyện đều phát triển tốt và chín đồng đều cho năng suất cao. Đến thời điểm này bà con nhân dân đã thu hoach trên 80 % diện tích lúa đã được bà con thu hoạch, dự kiến vào cuối tháng 6 sẽ thu hoạch xong vụ Đông - Xuân. Đối với những thửa ruộng sau khi gặt xong, bà con nông dân đã tập trung thực hiện cắt gốc rạ, làm đất, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho sản xuất vụ Mùa năm 2018.