Quang Bình đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ Mùa

16/07/2018 00:00 77 lượt xem

Những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nhân dân trên địa bàn huyện Quang Bình đang đẩy nhanh tiến độ xuống đồng gieo cấy lúa cho kịp với khung thời vụ, chú trọng đưa các giống lúa lai cho năng suất, sản lượng, chất lượng cao vào gieo cấy trong vụ Mùa năm 2018.

Vụ Mùa năm nay huyện Quang Bình tập trung sử dụng các giống lúa như: Nhị ưu 838, Nhị ưu 725, Nhị ưu 986, Cương ưu 725, Việt lai 20, TH 3-3, TH 3-5, HKT 99, Kinh Sở ưu 1558, CT16, LTh31; HT1, Bắc thơm số 7, Tám thơm, PC6, BG1, BC15, Thiên ưu 8, Khang dân 18, Bào thai, Già dui, Khẩu nang... Ngay từ đầu vụ, UBND huyện và các phòng chuyên môn huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn, hướng dẫn kỹ thuật, thời gian sản xuất cho bà con nhân dân trên địa bàn bám sát khung lịch thời vụ, xây dựng kế hoạch cụ thể để chủ động trong khâu làm đất, che chắn cho mạ. Đồng thời, UBND huyện cũng đã chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trạm Khuyến nông hướng dẫn kỹ thuật gieo trồng cho bà con nhân dân. Bên cạnh đó, các ngành chức năng cũng khuyến cáo với diễn biến thời tiết thất thường nên bà con nông dân chủ động phòng ngừa sâu bệnh xảy ra, nhằm giúp cho cây trồng vụ Mùa sinh trưởng và phát triển tốt.

Với sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự chủ động của bà con nông dân, tin tưởng rằng vụ Mùa năm 2018 của huyện Quang Bình sẽ giành được nhiều thắng lợi.