Tin địa phương

Quang Bình: Tập huấn công tác khuyến học, khuyến tài và Trung tâm học tập cộng đồng năm 2014

26/09/2014 00:00 92 lượt xem

Ngày 24.9,Hội khuyến học tỉnh Hà Giang phối hợp cùng với Hội khuyến học huyện Quang Bình tổ chức mở lớp tập huấn công tác khuyến học khuyến tài và trung tâm học tập cộng đồng. Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Hữu Ninh - Chủ tịch hội cựu giáo chức, phó chủ tịch hội khuyến học, khuyến tài Tỉnh, đồng chí Triệu Tài Phong - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện.
Trong thời gian 2 ngày, các học viên là thành viên BCH hội khuyến học huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện, chủ tịch, phó chủ tịch hội khuyến học, khuyến tài các xã, thị trấn và các trường học đóng trên địa bàn huyện sẽ được nghiên cứu nội dung tập huấn gồm 2 phần: Phần thứ nhất gồm 4 chuyên đề về tư tưởng Hồ chí Minh và quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng; Tổ chức và hoạt động của hội khuyến học các cấp; Nhiệm vụ trong tâm cốt lõi của xây dựng xã hội học tập và nghiệp vụ cụ thể của cán bộ khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập từ cơ sở đến xã phường thị trấn, huyện thành phố; Phần thứ 2, các học viên sẽ được nghiên cứu về một số biểu mẫu báo cáo thống kê dùng cho Chi hội, Ban khuyến học, Hội khuyến học xã, phường, thị trấn; Hội khuyến học huyện, thành phố. Qua lớp tập huấn lần này nhằm giúp cho các học viên thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh và các quan điểm cơ bản của Đảng về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Từ đó, sẽ  tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động khuyến học khuyến tài tại đơn vị, địa phương, nắm bắt và hiểu được vị trí, vai trò, chức trách, nhiệm vụ, nắm được phương pháp cách thức hoạt động khuyến học, từ đó vừa làm, vừa rút kinh nghiệm phấn đấu trở thành cán bộ khuyến học, khuyến tài có phẩm chất và năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong thời kỳ mới.