Trong những năm qua, công tác bảo đảm VSATTP trên địa bàn huyện Quang Bình đã thu được những kết quả đáng ghi nhận, số vụ ngộ độc thực phẩm giảm đáng kể. Tuy nhiên, vẫn có một thực trạng đáng lo ngại đó là tình hình vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm trong giết mổ gia súc, gia cầm còn phổ biến; tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2018 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm” nhằm hướng tới mục tiêu: Tăng cường công tác giáo dục truyền thông, thông tin chính xác kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn. Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đề nghị trong thời gian tới các cấp, các ngành cần tăng cường công tác thông tin, truyền thông để người dân hiểu rõ giá trị của việc bảo đảm VSATTP; các cơ quan chức năng cần tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhà hàng ăn uống, các cơ sở sản xuất, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện để phòng ngừa có hiệu quả việc mất vệ sinh an toàn thực phẩm và ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra; cần phát hiện và xử lí nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm để có tác dụng răn đe cho xã hội và nâng cao nhận thức của người dân.