Quang Bình tập trung tuyên truyền phòng chống dịch bệnh do virus Corona

04/02/2020 00:00 157 lượt xem

Những ngày này, huyện Quang Bình đang tập trung cả hệ thống chính trị vào cuộc tuyên truyền, hướng dẫn người dân phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona.

Ngay từ khi có thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona ở Vũ Hán (Trung Quốc), UBND huyện đã chỉ đạo ngành y tế xây dựng kế hoạch triển khai phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona, họp bàn giải pháp phòng chống dịch virus Corona và thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona theo 3 tình huống “khi chưa ghi nhận ca bệnh, xuất hiện các ca bệnh xâm nhập, dịch lây lan trong cộng đồng. Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn, các cơ quan chuyên môn tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông tin về virus corona.

Là cơ quan trực tiếp tuyên truyền thông tin đến người dân, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Du lịch huyện đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền với 28 chương trình phát thanh, 22 bài tuyên truyền gửi cho các xã, thị trấn phát qua hệ thống loa truyền thanh, xây dựng 12 tin, bài truyền thông, thông tin về công tác phòng chống dịch bệnh, tuyên truyền bằng xe thông tin lưu động trên các tuyến đường tại các xã, thị trấn 2 lần/ ngày.

Cùng với đó, Bệnh viên Đa khoa huyện, Trung tâm Y tế huyện xây dựng phương an chuẩn bị khu cách ly bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virus Corona và trang thiết bị, thuốc, vật tư, hóa chất sẵn sàng phục vụ khi có dịch bệnh sảy ra. Các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát mặt hàng trang thiết bị y tế, kịp thời phát hiện, xử lý các cá nhân có hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa do dịch bệnh để sản xuất, kinh doanh, buôn bán, vận chuyển hàng giả hoặc tăng giá bất hợp lý.