Tin địa phương

Quang Bình tập huấn triển khai đề án xác định vị trí việc làm, biên chế và cơ cấu viên chức theo ngạch

29/10/2014 00:00 99 lượt xem

Ngày 22.10, Phòng Nội vụ huyện Quang Bình đã tổ chức Hội nghị tập huấn Đề án xác định vị trí việc làm, biên chế và cơ cấu viên chức theo ngạch cho Lãnh đạo và kế toán các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trong huyện.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được hướng dẫn, quán triệt nhiều nội dung có liên quan như: giới thiệu quan điểm, nguyên tắc và phương pháp xác định vị trí việc làm theo quy định tại Nghị định số 36/2013/CĐ - CP; Nghị định số 41/2012/NĐ - CP quy định vị trí việc làm trong đơn vị sự nghiệp công lập; Thông tư số 14/TT-BNV về xác định vị trí việc làm và cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp.

Việc xác định vị trí việc làm là cơ sở để xác định biên chế và bố trí công chức, viên chức trong cơ quan quản lý nhà nước, là căn cứ để phân bổ, điều chỉnh, bổ xung nguồn nhân lực, bố trí biên chế phù hợp với từng đối tượng gắn với vị trí việc làm, ngạch công chức cụ thể theo chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức bộ máy của từng cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Trên cơ sở đó, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch sử dụng, tuyển dụng, quy hoạch đào tạo bồi dưỡng cán bộ công chức, viên chức có trình độ chuyên môn phù hợp với chức năng nhiệm vụ của đơ vị, phát huy hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực, từng bước nâng cao chất lượng cán bộ công chức của huyện. Đổi mới phương pháp quản lý đánh giá cán bộ, công chức, viên chức trên từng lĩnh vực cụ thể; sắp sếp bố trí nhân lực tổ chức thực hiện nhiệm vụ đảm bảo khoa học, hiệu quả, công khai minh bạch, phát huy tối đa năng lực, khả năng công tác của cán bộ công chức, viên chức ở từng cơ quan đơn vị.