Quang Bình tích cực thu hoạch lúa vụ Xuân

01/06/2020 00:00 81 lượt xem

Vào thời điểm này, tranh thủ thời tiết thuận lợi người dân huyện Quang Bình đang tích cực thu hoạch lúa vụ Xuân năm 2020, chuẩn bị cho sản xuất vụ Mùa.

Vụ Xuân năm nay, huyện Quang Bình gieo cấy 1.799 ha lúa, đạt 100% kế hoạch giao, trong đó cơ cấu giống chủ yếu là giống Nhị ưu 838; Việt lai 20; HKT99; Thiên ưu 8… Mặc dù chịu sự ảnh hưởng của thời tiết và dịch bệnh nhưng với sự lãnh chỉ đạo kịp thời của cơ quan chức năng huyện, sự tích cực của bà con nông dân trong việc tuân thủ các kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh ngay từ đầu vụ nên tất cả diện tích lúa trên địa bàn huyện đều phát triển tốt, năng suất cao. Tính đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn huyện đã thu hoạch xong khoảng 95% tổng diện tích lúa với năng suất ước đạt 58 tạ/ha, sản lượng ước đạt 10.438,84 tấn. Dự kiến 100% diện tích lúa vụ Xuân sẽ thu hoạch xong vào đầu tháng 6 này.

Đồng thời, với diện tích lúa đã thu hoạch xong người dân cũng đang tích cực cày ải chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho sản xuất vụ Mùa đúng khung thời vụ.