Quang Bình tích cực thu hoạch lúa vụ Mùa năm 2016

19/10/2016 00:00 144 lượt xem

Vụ Mùa năm nay, trên địa bàn huyện Quang Bình gieo cấy trên 3.700 ha lúa, chủ yếu là một số loại giống lúa mới năng suất cao như: Nhị ưu 838, BG1, HKT 99, và BC 6 và một số giống địa phương. Hiện nay, lúa mùa đang trong giai đoạn chín rộ, tranh thủ thời tiết thuận lợi bà con nhân dân các xã đang tiến hành gặt, thu hoạch để kịp khung thời vụ Đông Xuân. Vụ Mùa năm nay, tuy bị ảnh hưởng bởi 02 cơn bão vào tháng 5 và hạn hán kéo dài, thiếu nước sản xuất và một số loại sâu bệnh gây hại phát sinh đầu vụ và cuối vụ, nhờ có sự chỉ đạo sát sao của UBND huyện, các phòng chuyên môn huyện và sự hướng dẫn tích cực của cán bộ khuyến nông các xã, thị trấn nên bà con nông dân trên địa bàn huyện đã thực hiện được những biện pháp chăm sóc phù hợp, qua đó diện tích lúa vẫn phát triển tương đối tốt, hiện nay bà con trên địa bàn huyện đã thu hạch được trên 60% diện tích, năng suất ước đạt trên 57,32 tạ/ha.