Quang Bình phát động thu ngân sách năm 2018

03/01/2018 00:00 147 lượt xem

Ngày 03/01. Huyện Quang Bình đã tổ chức Lễ ra quân thu ngân sách năm 2018. Dự buổi ra quân có các đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, Ban, ngành, đoàn thể, cùng đông đảo cán bộ công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, các em học sinh các trường học trên địa bàn huyện.

Năm 2017 huyện Quang Bình đã hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, như: Công tác thu ngân sách trên địa bàn huyện đã hoàn thành vượt chỉ tiêu so với kế hoạch giao; tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt 77.764 tỷ đồng; trong đó: Riêng thuế và phí đạt trên 77,003 triệu đồng, đạt 103% kế hoạch tỉnh giao, đạt 101,3% Nghị quyết HĐND giao; xây dựng được 02 xã đạt chuẩn NTM; tỷ lệ giảm nghèo đạt 4,6%; xây dựng trường chuẩn Quốc gia 03 trường, trong đó có 02 trường cộng nhận chuẩn mới... Tuy nhiên, công tác thu ngân sách năm 2017 vẫn còn có khó khăn nhất định, như: Công tác tuyên truyền chính sách thuế còn chưa sâu; một số doanh nghiệp, HTX quy mô sản xuất nhỏ, sức cạnh tranh chưa cao, hoạt động kinh doanh sản xuất chưa bền vững dẫn đến việc nộp thuế còn chậm... Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm qua, năm 2018 huyện Quang Bình phấn đấu thu ngân sách Nhà nước trên cơ sở pháp lệnh thu ngân sách của tỉnh giao là 86,707 tỷ đồng, HĐND huyện giao thu: 88,52 tỷ đồng, trong đó thu thuế và phí là 87,3 tỷ đồng, tăng 12,7% so với năm 2017.

Toàn cảnh Lễ ra quân

Phát biểu tại Lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Các ngành chuyên môn, UBND các xã, thị trấn rà soát, đánh giá khả năng nguồn thu trên từng lĩnh vực, từng địa bàn, từ đó có biện pháp quản lý chặt chẽ nguồn thu; chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong việc quản lý thu ngân sách từ hoạt động khai thác khoáng sản; đẩy mạnh công tác phổ biến, tuyên truyền chính sách, pháp luật thuế; tăng cường kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh và chấp hành kê khai nộp thuế, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về thuế; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước năm 2018, tích cực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 15 thành lập huyện, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2018.